hoc-tu-vung-tieng-han-qua-tin-tuc-the-nao-1-trangtienghan

Học Từ Vựng Tiếng Hàn Qua Tin Tức Thế Nào Thì Hiệu Quả?

Ngoài học từ vựng tiếng Hàn từ sách và phim ảnh, học từ vựng tiếng Hàn qua tin tức cũng là một cách hiệu quả để bạn kiểm soát vốn từ của mình.

hoc-tu-vung-tieng-han-qua-tin-tuc-the-nao-2-trangtienghan

Học từ vựng tiếng Hàn qua các tin tức có lợi ích gì?

Cập nhật những từ vựng tiếng Hàn và cách diễn đạt chuẩn Hàn

Để cập nhật những sự kiện trên toàn thế giới, xem tin tức bằng tiếng Hàn là một trong những cách tốt nhất để học từ vựng và cách diễn đạt chuẩn. Điều này cũng giúp bạn tăng cường khả năng dịch giữa tiếng Việt và tiếng Hàn. Hãy học những từ mới qua các sự kiện để nâng cao vốn từ vựng của bạn.

Nếu bạn muốn chia sẻ với một người Hàn về việc Hà Nội giảm các hạn chế xã hội, bạn có thể tìm tới một từ phù hợp và chuẩn để miêu tả thông qua việc xem hoặc đọc một bài tin có liên quan đến từ khoá “giảm hạn chế xã hội bằng cách:

Cải thiện kỹ năng học tiếng Hàn

Lợi ích thứ hai của việc học từ vựng tiếng Hàn qua tin tức là nâng cao kỹ năng đọc, viết và nghe. Chủ đề trong tin tức rộng rãi, gồm các lĩnh vực như công nghệ, khoa học, sức khỏe, du lịch, chính trị… Cuộc sống càng tiếp xúc với nhiều tin tức, từ vựng tiếng Hàn sẽ được nâng cao và kỹ năng đọc cũng như tốc độ hiểu tiếng Hàn sẽ tiến bộ.

Cách viết trong báo chí Hàn Quốc rõ nét, dễ hiểu, cho nên bạn có thể dễ dàng học hỏi cách sử dụng từ vựng và phong cách diễn đạt. Bạn có thể áp dụng điều này trong câu hỏi TOPIK và viết nghị luận xã hội để cải thiện văn phong và đạt được điểm cao.

Ngoài cách học tiếng Hàn qua đọc các bài báo, bạn có thể tăng khả năng nghe hiểu bằng cách nghe các tin tức. Bạn có thể học cách phát âm chuẩn, ngữ điệu và nhấn nhá của phát thanh viên. Nếu không hiểu nội dung khi nghe, bạn có thể bật phụ đề hoặc tìm phụ đề trên trang web.

Học từ vựng tiếng Hàn qua tin tức thế nào thì hiệu quả?

Phân loại chủ đề

Trong bước đầu tiên, chúng ta cần chọn ra chủ đề cho bài báo mà chúng ta muốn đọc và sắp xếp các từ vựng tiếng Hàn trong đó theo chủ đề đó. Điều này sẽ giúp chúng ta liên kết các từ vựng với chủ đề và ghi nhớ chúng dễ dàng hơn. Ví dụ, bài báo “Nới lỏng giãn cách xã hội từ mùng 1 tháng sau. Khu vực thủ đô cho phép tụ tập tới 6 người” của báo Yonhap News có thể được phân loại vào chủ đề xã hội hoặc chủ đề Covid-19.

hoc-tu-vung-tieng-han-qua-tin-tuc-the-nao-3-trangtienghan

Học từ vựng tiếng Hàn theo cụm và lấy ví dụ

Học từ vựng tiếng Hàn bằng cách phân loại theo cụm từ là một phương pháp rất hữu ích. Nó giúp người học hiểu được cách sử dụng từ vựng một cách chính xác và đúng nghĩa. Tránh những sai sót khi diễn đạt. Học từ theo cụm gồm danh từ và động từ cùng nhau hoặc danh từ với danh từ giúp cho ngôn ngữ truyền tải ý kiến một cách chính xác và hoàn chỉnh.

Học các cụm từ tiếng Hàn cần thiết vô cùng quan trọng, vì nó giúp cho người học tránh được việc sử dụng sai từ, giúp diễn đạt chính xác, nguyên vẹn. Học từ vựng theo cụm từ còn giúp cho việc ghi nhớ từ vựng dễ dàng và giữ lâu hơn.

Chẳng hạn như trong bài báo “Nới lỏng giãn cách xã hội từ mùng 1 tháng sau. Khu vực thủ đô cho phép tụ tập tới 6 người” của báo Yonhap news, ta có thể thấy các cụm từ hay như:

  • 사회적 거리두기 (danh từ): giãn cách xã hội  

=> 사회적 거리두기 지침: biện pháp giãn cách xã hội

=> 사회적 거리두기 완화: nới lỏng giãn cách xã hội

  • 모임 (danh từ) tụ tập

=> 모임을 허용하다 cho phép tụ tập

=> 사적 모임 tụ tập trong gia đình => 사적 모임이 가능하다: có khả năng tụ tập gia đình

=> 6인 모임/ 8인 모임: tụ tập 6 người/ 8 người

Sau khi đã liệt kê các cụm từ, đừng quên đặt câu ví dụ có chứa cụm từ vừa học nhé.

Tìm những bài báo hoặc bản tin với chủ đề liên quan

Chúng ta có thể ghi nhớ từ dài hạn những điều mà chúng ta tiếp xúc nhiều, vì vậy hãy tìm kiếm và nghe nhiều tin tức về chủ đề mà bạn đang quan tâm để tăng cường kỹ năng và từ vựng tiếng Hàn, cũng như khả năng biên dịch cho mình và cải thiện phản xạ với ngôn ngữ Hàn.

Các nguồn kênh tin tức cho việc học từ vựng tiếng Hàn

Các trang báo được đề xuất trên Naver:

Naver cung cấp rất nhiều trang báo đáng tin cậy như Yonhap News, KBS News, MBC News, và TV Chosun, với các bài viết được cập nhật liên tục về các chủ đề đa dạng, bao gồm chính trị, kinh tế, xã hội, và giải trí.

Kênh Youtube của đài YTN news hoặc Yonhap news

YTN news và Yonhap news là một vài kênh tin tức cung cấp cả tin tức và script, giúp cho người nước ngoài học tiếng Hàn dễ dàng hơn. Ngoài các bài báo, YTN news còn có một chương trình radio có script để người nghe có thể học nghe một cách tốt hơn.

Học từ vựng là rất quan trọng, nhưng học cách sử dụng từ vựng hiệu quả và giữ chúng trong bộ nhớ cần một số kỹ năng. Nếu bạn muốn nâng cao vốn từ vựng tiếng Hàn hoặc tìm kiếm phương pháp học hiệu quả, hãy theo dõi bài viết của Trang Tiếng Hànkhóa học tại để học các mẹo học tập tối ưu

Trang tiếng Hàn tự hào là nơi giảng dạy tiếng Hàn uy tín và chất lượng. Bên cạnh đó còn là nơi chia sẻ kiến thức giúp người học tiếng Hàn được cải thiện MIỄN PHÍ về vốn từ, kỹ năng, cách phát âm, luyện đề thi tốt, và hỗ trợ giảng dạy trực tuyến cho các bạn ở ngoài khu vực Cần Thơ được tiếp xúc với tiếng Hàn nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả.


🚩Thông tin liên hệ:

cam-nang-du-hoc-han-quoc-4

GIA SƯ TIẾNG HÀN CẦN THƠ:
– Điện thoại (Zalo): 0974 123 861
– Facebook: facebook.com/giasudaytienghan
– Mail: Trangtienghan@gmail.com

Các bài viết liên quan: 

 

Chia sẽ bài viết này