luyen-nghe-tot-tieng-han-1-trangtienghan

LÀM SAO ĐỂ NGHE TỐT TIẾNG HÀN QUỐC?

Bạn đã học xong từ vựng, nhưng làm sao để nghe tốt tiếng Hàn Quốc? Bạn cảm thấy mất phương hướng cho việc học của mình. Vậy nguyên nhân là gì? Có lẽ bạn chưa có phương pháp tốt để luyện nghe tiếng Hàn.

Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để trở thành master trong việc nghe và có khả năng hiểu tiếng Hàn Quốc tốt nhất.

Luyện nghe thường xuyên

Bên cạnh việc luyện kỹ năng nghe tốt tiếng Hàn, bạn cần dành thời gian luyện tập nếu muốn học nó. Luyện nghe thường xuyên giúp bạn có đầy đủ các kiến thức và kỹ năng khi giao tiếp với người bản xứ.

luyen-nghe-tot-tieng-han-2-trangtienghan

Thông thường, học nghe tiếng Hàn tốt bao gồm thực hành đơn giản bằng cách nghe các bài hát dễ hiểu với tốc độ chậm. Tuy nhiên, hầu hết mọi người bỏ qua các bài học về cách lắng nghe tốt để ủng hộ các phương pháp học tập truyền thống hơn. Đây là cách hiệu quả nhất để cải thiện kỹ năng nghe. Ngoài việc quan sát giọng nói, giọng điệu và ngữ điệu của từng cá nhân, hãy nhớ chú ý đến cách nói của họ. Có một số chi tiết mà bạn đã bỏ lỡ.

Xem thêm: Luyện nghe tốt tiếng Hàn qua Video – Chủ đề Hội thoại du lịch

Xem tin tức tiếng Hàn

Dành thời gian để xem tin tức Hàn Quốc và cố gắng hiểu những gì đang xảy ra bằng cách xem hình ảnh. Nếu bạn vẫn không hiểu, hãy nghe lại, nhưng lần này cố gắng đoán nghĩa của cụm từ. Đừng tra cứu định nghĩa của một từ quá sớm!

Học qua bài hát, phim ảnh Hàn Quốc

Đầu tiên, hãy xem lại các bộ phim có phụ đề tiếng Việt để luyện nghe. Tiếp theo, tìm các bài hát hoặc phần mà bạn thích và ghi nhớ chúng. Sau đó, cố gắng phát âm các từ trong khi vẫn giữ nhịp độ và cao độ nhất quán. Khi chọn các bài hát hoặc lời thoại phụ, hãy tập trung vào những phần bạn thích và phải có.

Để hiểu lời bài hát và ý nghĩa của một bài hát hoặc bộ phim, hãy chia nó thành các phần nhỏ hơn bằng cách sử dụng hình ảnh, hành động và phỏng đoán. Điều này sẽ giúp bạn học tiếng Hàn dễ dàng hơn. Khi bạn đã hiểu bài hát hoặc bộ phim, hãy xem Phụ đề tiếng Việt để biết ý nghĩa của lời thoại. Những từ giống như bạn nghĩ có thể được hiểu là chính xác bằng cách xem Vietsub tiếng Hàn.

Xem thêm: Luyện nghe tiếng Hàn qua phim hoạt hình

Luyện cách phát âm chuẩn

Bạn phát âm có tốt hay không tùy vào người khác nghe bạn nói tiếng Hàn có chuẩn hay không? Bạn có thể hiểu: Trong Tiếng Việt, tiếng Hà Nội là phát âm chuẩn nhất. Nhưng ở một số nơi, việc dùng ngôn ngữ địa phương hay phát âm không đúng chuẩn sẽ gây khó hiểu, mặc dù vẫn là Tiếng Việt: Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An,…

Và tiếng Hàn cũng như thế, nếu phát âm không đúng chuẩn sẽ khiến cho người nghe không hiểu và dễ dẫn đến việc hiểu nhầm trong câu nói của bạn.

 

Nghe những gì bạn thích

Bạn có thể tạo hứng thú trong việc luyện nghe tốt Tiếng Hàn bằng cách nghe những điều bản thân yêu thích, ví dụ như một giai điệu mà bạn thân thuộc bằng tiếng Việt, bạn có thể lấy các bài hát tiếng Hàn để nghe, và tự mình dịch lại các từ trong bài đó một cách vô thức.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các chủ đề như thời trang, du lịch hay làm đẹp, đó là những cách giúp bạn nghe tốt tiếng Hàn hơn, không gây nhàm chán cho bản thân và có thể học bất cứ lúc nào.

Luyện nghe tốt tiếng Hàn
Lộ trình học tiếng Hàn

Đừng cố lắng nghe

Khi bạn nghe một bài hát bằng tiếng Hàn, đừng ép bản thân phải hiểu nó cho đúng. Việc làm này khiến bạn trở nên bực bội vì nghe không rõ. Thay vào đó, chỉ cần “nghe” và bỏ qua nhu cầu hiểu lời bài hát. Thay vì lắng nghe bằng mắt hoặc bằng tai, hãy lắng nghe qua bất kỳ hình thức truyền thông nào như radio, TV hoặc điện thoại.

Xem thêm: Luyện nghe tiếng Hàn qua phim hoạt hình

Hãy kiên trì, đừng nản chí

Học một ngôn ngữ mới đòi hỏi phải hiểu tất cả những gì người nói nói. Tuy nhiên, khi bạn học hiểu tiếng Hàn tốt, bạn vẫn không thể hiểu từng từ. Điều này là bình thường; ngay cả khi bạn học tiếng mẹ đẻ của mình, bạn vẫn sẽ không hiểu mọi thứ. Học ngoại ngữ khi còn nhỏ là một ví dụ về cảm giác của một trang giấy trắng.

Hãy tiếp tục cố gắng và đừng bỏ cuộc. Tự học tiếng Hàn bằng cách nghe nhiều tài liệu hơn bạn bỏ lỡ. Ngoài ra, hãy siêng năng với thói quen học tập của bạn để nghe tốt tiếng Hàn hơn nữa.

Trang tiếng Hàn tự hào là nơi giảng dạy tiếng Hàn uy tín và chất lượng. Bên cạnh đó còn là nơi chia sẻ kiến thức giúp người học tiếng Hàn được cải thiện MIỄN PHÍ về vốn từ, kỹ năng, cách phát âm, luyện đề thi tốt, và hỗ trợ giảng dạy trực tuyến cho các bạn ở ngoài khu vực Cần Thơ được tiếp xúc với tiếng Hàn nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả.


🚩Thông tin liên hệ:

cam-nang-du-hoc-han-quoc-4

GIA SƯ TIẾNG HÀN CẦN THƠ:
– Điện thoại (Zalo): 0974 123 861
– Facebook: facebook.com/giasudaytienghan
– Mail: Trangtienghan@gmail.com

Các bài viết liên quan: 

Chia sẽ bài viết này