tu-vung-tieng-han-theo-chu-de-gian-cach-xa-hoi-1-trangtienghan

Từ Vựng Tiếng Hàn Theo Chủ Đề Giãn Cách Xã Hội

Dịch Covid19 lây lan ở tất cả mọi ngóc ngách trên thế giới và hiện nay, nhiều nơi đang phải thực hiện giãn cách xã hội để hạn chế và ngăn chặn sự lây lan, bùng phát của dịch bệnh. Vậy trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cơ chế giãn cách xã hội ở Hàn Quốc và tìm hiểu từ vựng tiếng hàn theo chủ đề giãn cách xã hội.

tu-vung-tieng-han-theo-chu-de-gian-cach-xa-hoi-2-trangtienghan

Tìm hiểu về cơ chế giãn cách xã hội ở Hàn Quốc và tìm hiểu từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề giãn cách xã hội

Trang Tiếng Hàn sẽ cung cấp các từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề giãn cách xã hội để các bạn có thể hiểu hơn về bài đọc này nhé:

  • 사회적 거리두기: giãn cách xã hội
  • 지역사회 감염: lây nhiễm trong cộng đồng
  • 모임 참가 자제: hạn chế tham gia tụ tập
  • 방역조치: biện pháp phòng dịch

=> 방역조치의 강도: tăng cường các biện pháp phòng dịch

  • 방역수칙: quy định phòng dịch 

=> 방역수칙을 강화하다: tăng cường các quy định phòng dịch 

  • 감염 통제: kiểm soát lây nhiễm
  • 사회적 거리두기 개편안: Đề án sửa đổi giãn cách xã hội 
  • 집합금지: cấm tập trung

Do đó, qua việc sử dụng các từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề giãn cách xã hội đã được liệt kê bởi Trang Tiếng Hàn trong bài đọc, chắc chắn rằng các bạn đã nắm vững cách sử dụng của từ và hiểu được bài đọc rồi phải không? Bây giờ, chúng ta hãy cùng thực hành dịch để nâng cao khả năng đọc hiểu và kỹ năng dịch thuật nhé.

Ôn tập từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề giãn cách xã hội và luyện dịch

Sau khi đọc lại các từ vựng tiếng Hàn liên quan đến chủ đề giãn cách xã hội và tự luyện tập dịch, bạn có thể xem lại bản dịch của Trang Tiếng Hàn để so sánh.

“Phương pháp giãn cách xã hội

Khi số lượng người mắc Covid-19 tăng đột biến, chính phủ đã đưa ra các quy định đề xuất nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm trong cộng đồng, bao gồm hạn chế các sự kiện tập trung đông người, thúc đẩy làm việc tại nhà,…”

Kể từ ngày 28/6/2020, các hình thức giãn cách đều được đồng nhất với tên gọi “giãn cách xã hội”, và sẽ được chia thành 3 mức độ tùy theo mức độ nghiêm trọng của tình hình đại dịch Covid19 và việc tăng cường các biện pháp phòng dịch. Sau đó, từ ngày 7/11/2020, phương án sửa đổi việc giãn cách xã hội với nội dung phân rõ từ mức 3 đến mức 5 (bổ sung thêm các mức 1.5, mức 2.5) đã được thực thi.

Sau đó, vào ngày 20/6/2021, kế hoạch sửa đổi hệ thống giãn cách đã được công bố, phản ánh việc thực hiện công tác phòng dịch và tăng cường lực lượng y tế, tiêm chủng vắc-xin. Kế hoạch này sẽ chia giãn cách thành 4 mức độ và được triển khai từ ngày 1/7.

Giãn cách xã hội là một phương pháp kiểm soát lây nhiễm Covid19 bằng cách giữ khoảng cách an toàn giữa các cá nhân, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng. Chiến dịch này khuyến khích tuân thủ các quy định cơ bản về phòng chống dịch như rửa tay bằng xà phòng, che miệng khi ho, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, …

Giãn cách xã hội là một phương pháp kiểm soát lây nhiễm Covid19 bằng cách giữ khoảng cách an toàn giữa các cá nhân, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng. Chiến dịch này khuyến khích tuân thủ các quy định cơ bản về phòng chống dịch như rửa tay bằng xà phòng, che miệng khi ho, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, …

Sau khi luyện dịch, các bạn đã nắm vững hơn các từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề giãn cách xã hội chưa? Hãy ứng dụng các từ vựng này khi đọc báo, dịch thuật hay soạn tài liệu, báo cáo về chủ đề liên quan nhé, bởi biết đâu các từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề giãn cách xã hội trong bài đọc trên sẽ là công cụ hữu ích cho các bạn sau này đó.

Việc học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề là rất quan trọng, nhưng để đạt hiệu quả cao, người học cần có những kỹ năng và bí quyết nhất định để thu nhận và ứng dụng từ vựng một cách hiệu quả trong các kỹ năng tiếng Hàn của mình.

Do đó, nếu bạn muốn tăng cường vốn từ vựng tiếng Hàn và học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề (như từ vựng tiếng Hàn về giãn cách xã hội, từ vựng tiếng Hàn thông dụng trong khi xin nghỉ việc, từ vựng tiếng Hàn liên quan đến báo chí,…) hoặc tìm kiếm cách học hiệu quả hơn, hãy theo dõi các bài viết trên Trang Tiếng Hàn và tham gia các khóa học tại đây để có được những bí quyết học tập tuyệt vời.

Trang tiếng Hàn tự hào là nơi giảng dạy tiếng Hàn uy tín và chất lượng. Bên cạnh đó còn là nơi chia sẻ kiến thức giúp người học tiếng Hàn được cải thiện MIỄN PHÍ về vốn từ, kỹ năng, cách phát âm, luyện đề thi tốt, và hỗ trợ giảng dạy trực tuyến cho các bạn ở ngoài khu vực Cần Thơ được tiếp xúc với tiếng Hàn nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả.


🚩Thông tin liên hệ:

cam-nang-du-hoc-han-quoc-4

GIA SƯ TIẾNG HÀN CẦN THƠ:
– Điện thoại (Zalo): 0974 123 861
– Facebook: facebook.com/giasudaytienghan
– Mail: Trangtienghan@gmail.com

Các bài viết liên quan: 

Chia sẽ bài viết này