hoc-tieng-han-qua-bai-hat-tai-sao-khong-1-trangtienghan

HỌC TIẾNG HÀN QUA BÀI HÁT – TẠI SAO KHÔNG?

Hiện nay, có nhiều phương pháp học tiếng Hàn phổ biến và bạn có thể không biết phương pháp nào phù hợp với mình. Các phương pháp học phổ biến bao gồm học qua sách vở, xem phim, tương tác với người bản xứ hoặc học qua lời bài hát. Trong số này, học tiếng Hàn qua bài hát là cách học đơn giản và dễ tiếp cận nhưng lại đem lại hiệu quả cao. Học tiếng Hàn qua bài hát có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các phương pháp khác và bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về chủ đề này trên Trang tiếng Hàn.

hoc-tieng-han-qua-bai-hat-tai-sao-khong-2-trangtienghan

Ưu điểm của phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát

Giúp bạn giảm căng thẳng, thư giản

Thỉnh thoảng, học tiếng Hàn qua sách vở có thể khiến bạn cảm thấy căng thẳng và khó mà tiếp tục học. Tuy nhiên, nếu bạn học tiếng Hàn qua bài hát, bạn có thể thư giãn khi nghe nhạc và đồng thời học được nhiều từ vựng hơn. Vì vậy, đây là một trong những phương pháp học được nhiều người lựa chọn.

Luyện nghe và luyện phát âm chuẩn dễ dàng hơn

Nghe những giai điệu cùng lời bài hát sẽ giúp bạn tập trung vào những câu từ và vô thức hát theo. Điều này đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao kỹ năng nghe của bạn. Học tiếng Hàn qua bài hát cũng giúp tăng vốn từ vựng của bạn và cải thiện phát âm tự nhiên và chính xác hơn.

Không mất nhiều thời gian và chi phí

Học tiếng Hàn qua bài hát cho phép bạn tự quản lý thời gian học của mình, có thể học bất cứ khi nào và ở bất cứ đâu mà không tốn quá nhiều chi phí và thời gian di chuyển.

Mẹo học tiếng Hàn qua bài hát hiệu quả

Cần có kiến thức ngữ pháp cơ bản

Để có thể nghe và hiểu được cơ bản nội dung các bài hát, bạn cần có kiến thức về ngữ pháp cơ bản và một số từ vựng cần thiết. Tuy nhiên, trong nhiều ca khúc, có thể xuất hiện các cụm từ viết tắt hoặc sử dụng tiếng lóng, gây khó khăn cho người mới học tiếng Hàn.

Chọn bài hát phù hợp với khả năng của bản thân

Để bắt đầu, bạn nên tìm những bài hát có giai điệu chậm và ca từ rõ ràng. Sau khi bạn đã có thể nắm được những bài đó, hãy chọn những bài hát yêu thích của bạn, có giai điệu và ca từ phức tạp hơn để thử thách khả năng của mình. Điều này sẽ giúp bạn tiến bộ một cách dần dần và tăng cường sự hứng thú trong quá trình học.

Kiên trì

Đương nhiên là bạn sẽ không thể thành thạo ngay lập tức chỉ bằng một lần nghe. Việc nghe nhiều lần và hát theo sẽ giúp bạn quen với giai điệu và có thể ghi nhớ lời bài hát. Khi bạn có thể nhớ được từng câu, từng từ của bài hát, hãy nghe lại và viết ra rồi so sánh với lời bài hát gốc.

Những bài hát tiếng Hàn dễ học dành cho người mới bắt đầu

Bạn có thể tham khảo một số bài hát khác như là Hello/Goodbye (안녕) của nghệ sĩ Hyorin, Stand by me của nhóm nhạc Shinee (nhạc phim bộ phim nổi tiếng Boys Over Flower), Because love you của ca sĩ Jung Yong Hwa, Stay with me của ca sĩ Chanyeol, Punch (nhạc phim Goblin),…

Học tiếng Hàn thông qua bài hát là một trong những phương pháp nhanh chóng giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghe và mở rộng vốn từ vựng. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng dù thú vị đến đâu, đừng bỏ quên việc học chính của mình bằng cách tập trung quá nhiều vào việc thưởng thức âm nhạc.

Trang tiếng Hàn tự hào là nơi giảng dạy tiếng Hàn uy tín và chất lượng. Bên cạnh đó còn là nơi chia sẻ kiến thức giúp người học tiếng Hàn được cải thiện MIỄN PHÍ về vốn từ, kỹ năng, cách phát âm, luyện đề thi tốt, và hỗ trợ giảng dạy trực tuyến cho các bạn ở ngoài khu vực Cần Thơ được tiếp xúc với tiếng Hàn nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả.


🚩Thông tin liên hệ:

chinh-phuc-tieng-han-tai-nha

 

GIA SƯ TIẾNG HÀN CẦN THƠ:
– Điện thoại (Zalo): 0974 123 861
– Facebook: facebook.com/giasudaytienghan
– Mail: Trangtienghan@gmail.com

Các bài viết liên quan: 

 

 

Mời bạn đánh giá
Chia sẽ bài viết này