cach-chinh-phuc-tu-vung-tieng-han-hieu-qua-1-trangtienghan

Cách Chinh Phục Từ Vựng Tiếng Hàn Hiệu Quả

Chinh phục từ vựng tiếng Hàn là một quá trình dài hạn và yêu cầu sự dày dạn và tập trung. Để giữ cho sự ghi nhớ được tốt, việc luyện tập hàng ngày là rất quan trọng. Bạn có thể dùng phương pháp ghi chú, tạo flashcards hoặc tìm kiếm các trò chơi giao tiếp tiếng Hàn để tập trung vào từ vựng. Cũng chỉ cần chú trọng đến việc duy trì và tăng tốc độ ghi nhớ, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn khi tiếp cận với tiếng Hàn.

Bạn có suy nghĩ: “Sau khi học tiếng Anh trong hàng chục năm mà vẫn chưa thành thạo, tôi sẽ làm thế nào để thêm một ngôn ngữ khó như tiếng Hàn vào kế hoạch học tập của mình?”. Việc chinh phục từ vựng tiếng Hàn cũng vậy.

Nhà nghiên cứu ngôn ngữ D.A. Wilkins từng nói: “Không có ngữ pháp, chỉ có thể truyền đạt ít thông tin; không có từ vựng, sẽ không thể truyền đạt được bất cứ thông tin nào”. Vì vậy, trong việc học tiếng Hàn, từ vựng tiếng Hàn đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành khả năng sử dụng ngôn ngữ.

Trên thế giới, có rất nhiều người giỏi ngoại ngữ, không chỉ một hai hoặc ba mà thậm chí cả năm hoặc sáu ngôn ngữ. Vậy họ làm thế nào để nhớ được nhiều từ vựng vậy?

cach-chinh-phuc-tu-vung-tieng-han-hieu-qua-2-trangtienghan

Những sai lầm phổ biến người học mắc phải khi thử thách một ngôn ngữ mới

Giống như hầu hết học sinh, khi học từ mới, bạn thường được dạy theo phương pháp truyền thống là ghi chú vào vở rồi thuộc lòng bằng cách nhồi nhét. Tuy nhiên, theo một số báo cáo, việc lặp lại nhiều lần sẽ không còn giúp ghi nhớ được thông tin đó.

Não bộ chỉ có thể tiếp nhận một số lượng thông tin hợp lý, và quá nhiều thông tin trong một lúc sẽ khiến não bộ ngừng ghi nhớ. Kết quả là bạn sẽ nhanh chóng quên đi những thông tin đó.

Trong vòng một tháng, khả năng nhớ của não con người chỉ còn khoảng 20% của tất cả thông tin mà họ đã tiếp nhận. Vì vậy, cách học là một yếu tố quan trọng đối với những môn học yêu cầu khả năng ghi nhớ dữ liệu tốt.

Xem thêm: Từ vựng tiếng Hàn miễn phí – dễ học theo chủ đề

Sự quan trọng của việc học từ vựng tiếng Hàn đều đặn hàng ngày

Sau khi tiếp nhận thông tin, quá trình quên lãng bắt đầu diễn ra. Nghiên cứu tâm lý học cho thấy, sau 10 phút đã quên mất hơn 40% thông tin.

Việc áp dụng chu kỳ học tập là rất quan trọng. Để ghi nhớ thông tin và học từ vựng tốt hơn, hãy tạo ra một chu kỳ học tập hàng ngày.

cach-chinh-phuc-tu-vung-tieng-han-hieu-qua-3-trangtienghan

Một số quy tắc bạn cần tuân thủ khi chinh phục từ vựng tiếng Hàn

Hãy học ít nhất 5 từ và tối đa 10 từ tiếng Hàn mỗi ngày một cách đều đặn. Nếu cần phải học nhiều từ hơn theo bài vở trong lớp, hãy tiếp tục học cùng 10 từ mỗi ngày như thông lệ.

Không bỏ qua bất cứ ngày nào, nếu không có thời gian, hãy dành 10 phút để học 5 từ mới và 5 phút để ôn lại từ đã học ngày xa. Ví dụ, nếu bạn bắt đầu học từ vựng vào ngày 1 tháng 1 năm 2020, hãy ôn lại từ đã học từ ngày 1 tháng 1 vào ngày 10 tháng 1.

  • Khi bạn gặp từ mới, viết nó xuống trong cuốn ghi chú. Nhưng không chỉ ghi nó như một từ riêng biệt, hãy cung cấp cho nó thêm một số thông tin về bối cảnh sử dụng. Điều này sẽ giúp não bộ truy vấn dữ liệu dễ dàng hơn.
  • Ví dụ, viết bối cảnh từ sẽ được áp dụng, kèm theo cụm từ và giới từ. Trong 7 ngày tới, hãy đọc to lại danh sách từ vựng 1-2 lần.
  • Không cần ép mình ghi nhớ, chỉ cần tập trung và cố gắng hiểu nội dung muốn diễn đạt.

Sau 7 ngày liên tục học, hãy dừng lại trong vòng 1 tuần và sau đó tiếp tục học lại.

Một số từ, cụm từ tiếng Hàn có thể gây khó khăn cho việc học của bạn. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần phải tập trung và học lại nhiều lần trong quá trình nhớ lại.

Xem thêm: Luyện nghe tiếng Hàn miễn phí tại đây

Tại sao phương pháp này có tác dụng?

Bộ nhớ con người khác biệt với máy tính thông thường bởi việc ghi nhớ thông tin tốt hơn khi được trải nghiệm trong các tình huống khác nhau.

Mỗi khi nhắc lại, các kết nối giữa các tế bào thần kinh trong não sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Nếu không có những lần nhắc lại này, kết nối giữa các tế bào thần kinh sẽ không đủ mạnh và dần dần sẽ quên đi thông tin.

  • Nếu muốn ghi nhớ được nhiều từ vựng, tập trung là yếu tố quan trọng. Chỉ cần tập trung và ghi nhớ một cách chính xác, bạn sẽ thấy kết quả sau vài giây.
  • Để ghi nhớ mạnh mẽ hơn, hãy đặt một cảm xúc vào thông tin đó. Ví dụ, bạn có thể tưởng tượng nói chuyện với Nữ hoàng Elizabeth hoặc chụp ảnh với thần tượng của mình. Cảm xúc sẽ giúp tăng tốc độ ghi nhớ.

Theo nhà khoa học, với phương pháp này, bạn sẽ bất ngờ về số lượng từ vựng bạn có thể ghi nhớ nếu chỉ cố gắng.

Để giành chiến thắng trên một con núi, cần phải chuẩn bị sẵn sàng. Để chạy marathon, luyện tập thể lực là rất quan trọng. Để học từ vựng tiếng Hàn, cần giữ một thói quen và chia nhỏ mục tiêu hàng ngày. Bằng cách nâng cao mức độ dần dần, bạn sẽ giành chiến thắng khi thực hiện các mục tiêu khó hơn.

Trang tiếng Hàn tự hào là nơi giảng dạy tiếng Hàn uy tín và chất lượng. Bên cạnh đó còn là nơi chia sẻ kiến thức giúp người học tiếng Hàn được cải thiện MIỄN PHÍ về vốn từ, kỹ năng, cách phát âm, luyện đề thi tốt, và hỗ trợ giảng dạy trực tuyến cho các bạn ở ngoài khu vực Cần Thơ được tiếp xúc với tiếng Hàn nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả.


🚩Thông tin liên hệ:

chinh-phuc-tieng-han-tai-nha

 

GIA SƯ TIẾNG HÀN CẦN THƠ:
– Điện thoại (Zalo): 0974 123 861
– Facebook: facebook.com/giasudaytienghan
– Mail: Trangtienghan@gmail.com

Các bài viết liên quan: 

 

 

Chia sẽ bài viết này