luyen-nghe-tieng-han-trangtienghan.com-1

Một Số Lưu Ý Khi Luyện Nghe Tiếng Hàn

Với việc luyện nghe tiếng hàn với người nước ngoài thì họ nói rất nhanh, họ thường nói âm và nuốt âm ( đây là một trong những cách phát âm chuẩn của người nước ngoài, đặc biệt là tiếng Hàn Quốc). Vậy nên, người Việt thường sẽ gặp khó khăn khi nghe người Hàn nói chuyện ngoài đời. Và kỹ năng nghe cũng là trở ngại khá lớn cho người học ngoại ngữ nói chung và bắt đầu học tiếng Hàn nói riêng. Đặc biệt, nếu vốn từ vựng chưa phong phú sẽ là trở ngại cho việc luyện nghe tiếng Hàn.

luyen-nghe-tieng-han-trangtienghan.com-2
Luyện nghe tiếng Hàn miễn phí tại đây

Các từ vựng rất quan trọng để hiểu các ngôn ngữ khác và sinh viên Hàn Quốc học điều này bằng cách xây dựng vốn từ vựng của họ. Bắt đầu một ngôn ngữ có thể khó khăn nếu bạn không có vốn từ vựng lớn để làm việc. Có rất nhiều cách để cải thiện vốn từ vựng tiếng Hàn của bạn.

Xem thêm: Từ vựng tiếng Hàn qua các chủ đề

Bạn có thể tận dụng các hoạt động hàng ngày để xây dựng vốn từ vựng của mình thông qua các cụm từ, bài hát, video, v.v. Bạn cũng có thể sử dụng những cơ hội này để cải thiện khả năng nghe hiểu của mình thông qua việc sử dụng các từ tiếng Hàn thông dụng trong phụ đề phim và video. Ngoài ra, việc thêm các từ phổ biến vào thẻ ghi chú sẽ tăng tỷ lệ duy trì của bạn.

Phải lưu ý trình độ khi luyện nghe tiếng Hàn

Để học được tiếng Hàn, bắt buộc bạn phải chọn bài nghe phù hợp với trình độ hiện tại của mình. Có ba cấp độ trình độ tiếng Hàn khác nhau: sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Việc chọn bài nghe không phù hợp có thể khiến người học bỏ qua bài học hoặc truyền đạt sai từ do không hiểu bài. Ngoài ra, việc chọn sai cấp độ có thể khiến người học bị lạc hướng trong phần ngữ pháp của bài nghe thay vì tập trung vào từ vựng.

luyen-nghe-tieng-han-trangtienghan.com-3
Lộ trình học tiếng Hàn miễn phí

Lên lịch để luyện nghe tốt hơn

Người mới học tiếng Hàn nên nghe trong khoảng một đến hai tháng. Đây được gọi là chu trình nghe tiếng Hàn và mỗi người phải xác định tốc độ của riêng mình. Trước khi bắt đầu bất kỳ thực hành nào, điều quan trọng là phải đưa ra một chiến lược dành bao nhiêu thời gian mỗi ngày. Ba lựa chọn được đề xuất là 1) nghe 1 giờ mỗi ngày, 2) nghe 1 giờ mỗi ngày 3) nghe 2 giờ mỗi ngày. Sau khi bắt đầu bất kỳ thực hành nào, người học nên nghe mỗi ngày trong một hoặc hai giờ.

luyen-nghe-tieng-han-trangtienghan.com-5

Bắt đầu luyện nghe

Hãy tiến hành luyện nghe tiếng Hàn tuần tự 7 bước sau:

Bước 1: Tập trung Nghe lần 1

Bước 2: Nghe lần 2  và kết hợp tìm từ khóa, hãy nghe thêm nếu bạn vẫn chưa xác định được

Bước 3: Bắt đầu luyện nghe tiếng Hàn lần 3 và ghi lại những câu cơ bản

Bước 4: Hãy đối chiếu lại với phần nội dung script của bài nghe

Bước 5: Nghe kết hợp xem script và chú ý các từ vựng mới trong bài nghe

Bước 6: Ghi chép lại từ mới và hãy dành thời gian học thuộc chúng

Bước 7: Nghe lại một vài lần cho nhuần nhuyễn

Luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả đòi hỏi phải luyện cả nghe và nói. Bạn có thể dễ dàng thực hành điều này bằng cách xem video và lặp lại những gì bạn nghe được. Khi chú ý đến ngữ điệu và cách phát âm, bạn có thể tự sửa lỗi sai của mình.

Xem thêm các khóa học tiếng Hàn online và offline

Cố gắng luyện nghe tiếng Hàn thường xuyên

Điều quan trọng là phải xem lại các bài học một hoặc hai lần một tuần. Khi ôn tập, hãy nghe bài học nhiều lần và sử dụng từ mới để kiểm tra trí nhớ của bạn. Điều này sẽ giúp bạn học có hệ thống hơn và lưu giữ thông tin lâu hơn. Thêm vào đó, nó sẽ tăng hiệu quả của bạn.

Khi nghe tiếng Hàn, hãy tập trung vào từng thứ một và đừng quên tua lại nếu bạn gặp khó khăn. Liên tục và hoàn hảo lắng nghe các bước này trong một thời gian để bạn có thể thấy sự tiến bộ của mình.

Những kinh nghiệm nghe tiếng Hàn được chia sẻ giúp bạn học những kiến ​​thức cơ bản và hiểu những cách khắc phục thông thường để bạn có thể cải thiện trình độ của mình.

Trang tiếng Hàn tự hào là nơi giảng dạy tiếng Hàn uy tín và chất lượng. Bên cạnh đó còn là nơi chia sẻ kiến thức giúp người học tiếng Hàn được cải thiện MIỄN PHÍ về vốn từ, kỹ năng, cách phát âm, luyện đề thi tốt, và hỗ trợ giảng dạy trực tuyến cho các bạn ở ngoài khu vực Cần Thơ được tiếp xúc với tiếng Hàn nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả.


🚩Thông tin liên hệ:

cam-nang-du-hoc-han-quoc-4

GIA SƯ TIẾNG HÀN CẦN THƠ:
– Điện thoại (Zalo): 0974 123 861
– Facebook: facebook.com/giasudaytienghan
– Mail: Trangtienghan@gmail.com

Các bài viết liên quan: 

 

 

Chia sẽ bài viết này