nhung-cach-tot-nhat-de-hoc-tu-vung-tieng-han-1-trangtienghan

Những Cách Tốt Nhất Để Học Từ Vựng Tiếng Hàn

Từ vựng tiếng Hàn cũng giống như các từ vựng của các ngôn ngữ khác, muốn giỏi tiếng Hàn phải học từ vựng đầu tiên. Và làm thế nào để học từ vựng tiếng hàn đạt kết quả tốt thì làm thế nào? Theo dõi bài viết để học được các tip học tiếng Hàn tốt hơn.

nhung-cach-tot-nhat-de-hoc-tu-vung-tieng-han-2-trangtienghan

Từ vựng có tầm quan trọng như thế nào để học tiếng Hàn

Từ vựng luôn là vấn đề hàng đầu khi học ngôn ngữ

Bạn muốn giao tiếp trở nên tốt hơn, và nắm bắt được các vấn đề mọi người đề cập xung quanh. Khi giao tiếp, người nói và người nghe thường xuyên chú ý vào nội dung câu chuyện mà họ muốn truyền đạt hơn là chú ý vào ngữ pháp của câu. Thậm chí sau khi có thể tự tin về ngữ pháp nhưng vốn từ của bạn không đủ để đáp ứng thì bạn lại trở nên ngại trong việc giao tiếp.

David A. Wilkins từng nói một câu khá nổi tiếng: “Không có ngữ pháp thì ít thông tin truyền đạt. Không có từ vựng thì không có bất kỳ một thông tin nào có thể được truyền đạt cả.”

Ngữ pháp tiếng Hàn miễn phí tại đây

Từ vựng tiếng Hàn giúp phát triển những kỹ năng khác

Từ vựng rất quan trọng đối với việc tiếp thu kiến thức. Vì thế bạn phải nắng chắc các từ vựng sẽ giúp khả năng phát triển của bản thân tăng lên đáng kể.

 

Bạn muốn viết một bức thư cho bạn của mình, vấn đề chính tả trong tiếng Hàn làm bạn thiếu tự tin. Học từ vựng tiếng Hàn bạn không nên bó buộc bởi chỉ dùng để giao tiếp xung quanh mà bên cạnh đó từ vựng còn được sử dụng trong các văn nói, nghe, đọc, viết. Việc biết nhiều từ vựng tiếng sẽ giúp bạn nâng cao trình độ, phát triển các kỹ năng về ngoại ngữ sau này, một điểm cộng cho hồ sơ năng lực của bạn.

Dưới đây là các phương pháp học từ vựng siêu hay dành cho bạn

Học từ vựng theo chủ đề

Nên đưa từ vựng thành từng nhóm chủ đề sẽ giúp quá trình học thuộc dễ dàng hơn việc học từng từ riêng lẻ.

Việc xếp nhóm từ vựng theo chủ đề giúp khi làm bài thi nói hoặc viết sẽ phát huy tối đa khả năng từ vựng của chúng ta. Khiến bạn có nhiều ý tưởng cho bài thi nói, viết trôi chảy hơn. Việc học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề vừa tiết kiệm thời gian vừa giúp bạn nâng cao cách chuyển đổi cấu trúc câu, bên cạnh còn mở rộng ý tưởng viết bài. Chính vì thế, khi tham gia kì thi TOPIK bạn sẽ rất nhanh chóng lập dàn ý viết bài mà không mất quá nhiều thời gian suy nghĩ về việc chuyển đổi ngữ nghĩa của câu từ tránh lặp lại.

Từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề miễn phí

Ghi nhớ từ vựng tiếng Hàn bằng việc sử dụng hình ảnh, âm thanh hoặc câu chuyện

Để ghi nhớ từ vựng mới, người dùng nên viết từ đang học ra giấy nhiều lần. Phương pháp này có hiệu quả trong thời gian ngắn; tuy nhiên, nếu các cá nhân không thường xuyên xem lại lời nói của mình, về lâu dài họ có nguy cơ quên chúng. Nhiều nguồn khoa học xác nhận rằng những hình ảnh, âm thanh hoặc câu chuyện đáng nhớ sẽ gây ấn tượng với não bộ. Điều này dẫn đến thu hồi lớn hơn.

Học theo phong cách này đòi hỏi nỗ lực tối thiểu. Chúng tôi tạo ra những hình ảnh hài hước để đại diện cho các từ mới thông qua sự liên tưởng. Tạo một câu chuyện hoặc đoạn văn liên quan đến chủ đề thông qua tư duy sáng tạo cũng giúp củng cố vốn từ vựng đã học theo cách này. Bởi vì phương pháp này khuyến khích suy nghĩ sáng tạo, nó làm tăng khả năng ghi nhớ các từ gợi ý.

Khoa cận tâm lý học Hàn Quốc tiếp tục sử dụng thành công hình ảnh và âm thanh để nâng cao kiến ​​thức từ vựng. Đây là phương pháp được nhiều trung tâm dạy nghề áp dụng để đào tạo học viên của mình.

nhung-cach-tot-nhat-de-hoc-tu-vung-tieng-han-3-trangtienghan

Học từ vựng qua phim hoặc bài hát Hàn Quốc

Nghiên cứu thông tin mới có thể khiến mọi người mất đi sự thích thú và nhiệt tình. Điều này là do nhiều người xem việc học như một gánh nặng lấy đi năng lượng sống của họ. Một cách để tránh điều này là nghe nhạc hoặc xem phim. Làm điều này sẽ làm cho quá trình học tập ban đầu dễ dàng hơn và ít tẻ nhạt hơn. Mọi người cũng có thể sử dụng flashcards để thường xuyên xem lại và ghi nhớ những từ mới mà họ đã học.

Xem thêm: 7 Kênh Podcast học tiếng Hàn hay

Sử dụng thường xuyên các từ vựng mới và luôn ôn tập lại

Khi bạn học từ mới, bạn nên sử dụng chúng hàng ngày, bằng cách giao tiếp hoặc viết chúng ra. Hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể ghi nhớ thành công từ mới nếu bạn biết cách sử dụng chúng.

Việc học bất cứ môn học nào cũng phải bắt đầu từ yếu tố đầu tiên của môn học, đó là học những điều cơ bản và không nhảy cóc. Xây dựng một nền tảng học thuật vững chắc trước có thể giúp chúng ta giảm bớt những thất bại về mặt tinh thần. Học từ vựng tiếng Hàn cũng tương tự như vậy, chỉ cần bạn đi từng bước nhỏ trước thì sẽ chạy đường dài tốt hơn. Bạn có thể tự học trực tuyến trên Trang Tiếng Hàn với hệ thống học tập rõ ràng, chính xác và chủ động.

Trang tiếng Hàn tự hào là nơi giảng dạy tiếng Hàn uy tín và chất lượng. Bên cạnh đó còn là nơi chia sẻ kiến thức giúp người học tiếng Hàn được cải thiện MIỄN PHÍ về vốn từ, kỹ năng, cách phát âm, luyện đề thi tốt, và hỗ trợ giảng dạy trực tuyến cho các bạn ở ngoài khu vực Cần Thơ được tiếp xúc với tiếng Hàn nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả.


🚩Thông tin liên hệ:

cam-nang-du-hoc-han-quoc-4

GIA SƯ TIẾNG HÀN CẦN THƠ:
– Điện thoại (Zalo): 0974 123 861
– Facebook: facebook.com/giasudaytienghan
– Mail: Trangtienghan@gmail.com

Các bài viết liên quan: 

 

 

Chia sẽ bài viết này