kenh-podcast-hoc-tieng-han-1

7 kênh Podcast học tiếng Hàn hay

Thuật ngữ “podcast” phổ biến đối với Gen Z. Podcast là một dạng phương tiện kỹ thuật số chứa các cuộc phỏng vấn, tường thuật âm thanh và nội dung khác. Chúng cực kỳ hữu ích cho những người học tiếng Hàn vì chúng có thể cải thiện kỹ năng nghe và nói. Hãy cùng Trang Tiếng Hàn tìm hiểu trong bài viết sau.

kenh-podcast-hoc-tieng-han-4

I. Podcast là gì?

Nguồn gốc của Podcast

Từ podcast xuất phát từ các từ iPod và phát sóng; đó là sự kết hợp của các từ dành cho trình phát nhạc và phát sóng của Apple. Podcast là một tệp âm thanh có thể nghe hoặc tải xuống khi được kết nối với Internet. Từ này lần đầu tiên được đề xuất vào năm 2004 bởi nhà báo Ben Hammersley.

Podcast cho phép người nghe chọn kênh mà họ muốn nghe bất cứ lúc nào. Điều này làm cho chúng tương tự như nghe radio cũ, vì chúng không có ăng-ten hoặc nút lớn.

Nhu cầu nghe podcast ngày càng phổ biến, đối tượng nghe cũng đa dạng hơn. Vì vậy, khái niệm Podcast cũng trở nên đa dạng và phong phú hơn. Giống như phiên bản âm thanh của blog, mọi người đều có thể truy cập blog này theo cách tự nhiên và khiêm tốn nhất có thể.

 Mọi người nghe podcast vì nhiều lý do. Điều này đã khiến podcasting trở thành một loại hình nghệ thuật đa dạng hơn nhờ mức độ phổ biến ngày càng tăng và lượng khán giả đa dạng. Podcast có thể được truy cập theo cách tự nhiên nhất có thể và tương tự như blog âm thanh.

Podcast hoạt động như thế nào?

Một podcast được tạo thành từ các tệp âm thanh do người tạo nội dung (podcaster) tạo ra có chứa bất cứ điều gì họ muốn truyền tải. Người làm podcast ghi lại những gì họ muốn trình bày ở định dạng MP3 và sau đó thêm tệp âm thanh để tạo podcast. Các podcast khác nhau có mục đích và giao diện khác nhau dựa trên thiết kế và chủ đề của từng nền tảng. Ghi âm thanh chất lượng cao yêu cầu sử dụng phần mềm và phần cứng hỗ trợ. Điều này bao gồm lọc micrô, chương trình cắt âm thanh, v.v.

Các kênh trực tuyến như Internet cần Cung cấp thông tin thực sự đơn giản hoặc RSS, nguồn cấp dữ liệu cho các podcast nội bộ. Sau đó, các tệp âm thanh này có thể được truy cập và tải xuống bằng cách sử dụng một podcatcher. Một podcaster tạo nguồn cấp dữ liệu RSS sau khi họ xuất bản tập của mình trên đó. Sau đó, thính giả có thể truy cập các tập này bằng trình duyệt hỗ trợ nguồn cấp RSS.

Nghe Podcast ở đâu?

Ngày nay, rất dễ tìm thấy các nền tảng phổ biến để nghe podcast. Mọi người có thể chọn từ nhiều tùy chọn ứng dụng với các tính năng khác nhau. Một số nền tảng phổ biến nhất hiện nay được liệt kê dưới đây.

Apple Podcast

kenh-podcast-hoc-tieng-han-2 

Ứng dụng podcast lâu đời nhất và lớn nhất vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Nó đã được cài đặt trên hầu hết iPhone chạy trên phần mềm của Apple. Bất kỳ ai có tài khoản Apple Podcasts đều có thể chia sẻ và xếp hạng nội dung hiện tại của họ khi nội dung đó phát trực tiếp. Điều này giúp các máy chủ dễ dàng cải thiện nội dung của họ và tăng vị trí xếp hạng của nó.

Spotify

kenh-podcast-hoc-tieng-han-3

Nền tảng podcast này có mức độ truy cập cực kỳ cao do tính phổ biến của ứng dụng nghe của nó. Nhiều người sử dụng ứng dụng này để nghe podcast vì đây là ứng dụng podcast phổ biến nhất hiện nay. Tính hữu ích của ứng dụng này nằm ở chỗ nó có thể được sử dụng trên cả hệ điều hành iOS và Android. Tuy nhiên, nó thường xuyên quảng cáo quá mức khiến người nghe khó chịu.

>> Xem thêm: Tài liệu tiếng Hàn miễn phí

II. Vì sao nên sử dụng podcast học tiếng Hàn?

Học một ngôn ngữ mới có thể là một thách thức và tốn thời gian. Sử dụng podcast để học một ngôn ngữ là một cách tuyệt vời để bổ sung cho các phương pháp truyền thống. Nhiều người học tiếng Hàn ở Việt Nam nhờ sự phổ biến của ngôn ngữ này.

Miễn phí

Podcast thường cung cấp nội dung miễn phí có thể tải xuống hoặc phát bằng điện thoại thông minh. Chỉ cần một mảnh ghép nhỏ của bạn với bất kỳ chiếc điện thoại nào cũng sẽ mang đến một kho tàng kiến ​​thức khổng lồ.

Thuận tiện và tiết kiệm thời gian

Vì podcast cung cấp cho người dùng nhiều phương pháp để giao tiếp bằng tiếng Hàn nên nhiều người học ngại nói chuyện với người bản xứ. Thêm vào đó, việc tìm kiếm một môi trường phù hợp để học tiếng Hàn có thể khó khăn. Podcast cung cấp một cách hữu ích để học một ngôn ngữ mới. Cho dù bạn có ý định tập trung vào việc đi làm, đi học hay chơi thể thao, bạn có thể sử dụng chúng bất cứ lúc nào bạn cần tập trung vào điều gì đó.

Hiệu quả cải thiện các kỹ năng ngoại ngữ

Người Hàn Quốc thường nói nhanh và thường nói át tiếng nhau. Tuy nhiên, sử dụng podcast giúp người học hoàn thiện khả năng nghe hiểu của mình. Vì vậy, họ có thể luyện nói tiếng Hàn nhiều lần. Kết hợp giọng Hàn, sự nhấn mạnh và giọng điệu vào bài phát biểu hàng ngày của một người có thể nâng cao khả năng nói ngôn ngữ của một người rõ ràng.

Dễ dàng tiếp xúc văn hóa 

Podcast là kho lưu trữ các thuật ngữ và cụm từ văn hóa. Chúng là tiếng nói hàng ngày được chia sẻ bởi người Hàn Quốc giúp xác định văn hóa của họ thông qua chia sẻ kinh nghiệm và lời nói hàng ngày.

Bằng cách tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc thông qua các bài học dựa trên các cuộc trò chuyện hàng ngày, bạn có thể hiểu ngôn ngữ này gắn kết với bản sắc chung của đất nước như thế nào. Điều này dẫn đến sự hiểu biết sâu sắc hơn về ngôn ngữ và văn hóa.

III. Những kênh Podcast học tiếng Hàn phổ biến

1. Talk To Me In Korean

kenh-podcast-hoc-tieng-han-5

Năm 2017, Talk To Me In Korean được thành lập với mục tiêu giúp việc học tiếng Hàn trở nên thiết thực và dễ dàng hơn. Talk To Me là cộng đồng người học tiếng Hàn lớn nhất thế giới. Họ đã tạo ra kênh Podcast này chứa tới 250 tập. Mỗi người tập trung vào một chủ đề cụ thể và nhu cầu của khán giả.

Mức độ của các bài học khác nhau từ người mới bắt đầu đến nâng cao. Loạt podcast này, “Hội thoại tiếng Hàn thực tế cho người mới bắt đầu,” đã có hơn một triệu người nghe. Talk To Me In Korean có thể được truy cập trên hầu hết các nền tảng nhờ tính khả dụng của nó. Điều này giúp những người quan tâm đến ngôn ngữ và văn hóa.

2. Learn Korean with David

 David Trettel đã tạo podcast này sau khi trở nên quen thuộc với cuộc sống ở Hàn Quốc. Phim có hơn 106 tập đề cập đến nhiều chủ đề cuộc sống hàng ngày. Người mới bắt đầu có thể dễ dàng tham gia podcast này vì đây là một trong những podcast phù hợp nhất cho mục đích đó.

Podcast này khám phá các tình huống phổ biến, cách diễn đạt hàng ngày và từ vựng được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Mỗi tập phim mất từ ​​5 đến 10 phút để nghe, đây là thời lượng hoàn hảo để bạn có thời gian nghỉ ngơi học tập nhanh chóng. Khi nghe các tập này, học sinh hiểu thêm về tiếng Hàn và các mẫu ngôn ngữ.

>> Xem thêm: Các khóa học tiếng Hàn uy tín – chất lượng

3. Sponge Mind Podcast

 Một Podcast nổi tiếng của Hàn Quốc là Sponge Mind. Đó là một kênh song ngữ được điều hành bởi Jeremy người Mỹ và Johnson, một người gốc Hàn Quốc. Mỗi podcast là một đoạn hội thoại bằng cả tiếng Anh và tiếng Hàn. Kênh này cải thiện hiệu quả các kỹ năng tiếng Hàn của bạn đồng thời nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn. Kênh này cũng giúp cải thiện kỹ năng ngôn ngữ tổng thể của bạn.

4. The Motivate Korean Podcast

Motivate Korean nhằm mục đích tăng cường phát triển bản thân bằng cách sản xuất tủ có kích thước tương tự như SpongeMind. Mỗi tập giới thiệu cách duy trì động lực và suy nghĩ khác biệt về ngôn ngữ Hàn Quốc thông qua podcast của nó. Điều này dẫn đến việc vượt qua bế tắc, duy trì động lực và tìm cách chia sẻ— tất cả trong khi học tiếng Hàn.

Mọi người chia sẻ những câu chuyện về trải nghiệm học ngôn ngữ của họ tại Motivate Korean. Nơi này cũng lưu ý rằng học tiếng Hàn rất khó nhưng cũng đáng.

5. Essential Korean

Kay là một giáo viên tiếng Hàn kỳ cựu, tác giả của một số cuốn sách tiếng Hàn nổi tiếng. Kay thành lập Essential Korean, tập trung vào ngữ pháp và cách sử dụng phù hợp trong từng tình huống giao tiếp.

Podcast giúp bạn hiểu được sự khác biệt trong sắc thái lời nói của Hàn Quốc thông qua thực hành. Bằng cách đặt câu hỏi trong phần bình luận, bạn sẽ nhận được phản hồi ngay lập tức từ người dẫn chương trình podcast, cô Kay.

>> Xem thêm: Luyện nghe tiếng Hàn miễn phí

6. KPOP Daebak

Kênh này nói về thể loại nhạc KPOP. Tuy nhiên, ít ai biết rằng Eric Nam còn làm chủ một podcast KPOP. Eric Nam bắt đầu dự án Dive Studios để thảo luận về văn hóa đại chúng Hàn Quốc. Ứng dụng này rất hữu ích để hiểu các thuật ngữ và thuật ngữ Kpop. Học tiếng Hàn có thêm tập thứ tư trong trọn bộ. Các khách mời thần tượng KPOP chia sẻ câu chuyện của họ theo cách cá nhân nhất với người nghe tập.

7. Breathe in Korean

 Học tiếng Hàn có thể cảm thấy như bạn đang hít thở hơi thở bình yên. Với Breathing in Korean, một con đường học thuật mới sẽ mở ra. Cố gắng thư giãn khi bạn học và bạn sẽ thấy rằng tâm trí của bạn mở ra những khả năng mới một cách tự nhiên.

Người nghe có thể sử dụng Podcast để vừa thư giãn vừa rèn luyện kỹ năng nghe. Điều này là do tâm hồn có thể luyện nghe hiệu quả sau một ngày bận rộn bằng cách uống một tách trà nóng, đó là tất cả nội dung bao gồm.

Podcast được ví như bông hoa nở muộn bùng nổ trong thế giới giải trí. Với tốc độ tăng trưởng cao và thu hút nhiều độc giả, chúng là một sự thay thế tuyệt vời cho những cuốn sách cồng kềnh hoặc báo mạng khi nghiên cứu hoặc thu thập thông tin. Bạn có thể podcast như một sở thích hoặc công việc toàn thời gian.

Với lựa chọn nghề nghiệp này, bạn cũng có thể thưởng thức nghe Podcast. Sử dụng lời khuyên từ bài viết này để tận dụng tối đa thời gian học tiếng Hàn của bạn. Nếu bạn cần thêm gợi ý, hãy chia sẻ những kinh nghiệm học tiếng Hàn độc đáo của mình.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn qua phim hoạt hình

>> Xem thêm: Luyện nghe tiếng Hàn miễn phí

>> Xem thêm: Tài liệu tiếng Hàn miễn phí có file pdf

Trang tiếng Hàn tự hào là nơi giảng dạy tiếng Hàn uy tín và chất lượng. Bên cạnh đó còn là nơi chia sẻ kiến thức giúp người học tiếng Hàn được cải thiện MIỄN PHÍ về vốn từ, kỹ năng, cách phát âm, luyện đề thi tốt, và hỗ trợ giảng dạy trực tuyến cho các bạn ở ngoài khu vực Cần Thơ được tiếp xúc với tiếng Hàn nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả.


🚩Thông tin liên hệ:

cam-nang-du-hoc-han-quoc-4

GIA SƯ TIẾNG HÀN CẦN THƠ:
– Điện thoại (Zalo): 0974 123 861
– Facebook: facebook.com/giasudaytienghan
– Mail: Trangtienghan@gmail.com

Chia sẽ bài viết này

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *