meo hoc tieng han chonguoi moi bat dau

TOP 3 MẸO HỌC TIẾNG HÀN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 

Mẹo học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu có lẽ sẽ là yếu tố tìm kiếm trước tiên của những bạn đang có nhu cầu tự học tiếng Hàn. Chính vì thế, để tự học tiếng Hàn hiệu quả, bạn có thể tham khảo một số mẹo cho người mới bắt đầu được chia sẻ dưới đây.

Tại sao người mới bắt đầu cần biết mẹo học tiếng Hàn?

Với thế hệ “Digital” việc trau dồi thêm ngoại ngữ luôn được chú trọng. Không như ngày trước chỉ quan tâm đến mỗi Anh ngữ, bởi lẽ lúc ấy đây là ngôn ngữ phổ biến ở toàn cầu.

Nhưng với thời đại số này, hầu như đối với mỗi ngôn ngữ đều có vị trí riêng. Không những thế, thế hệ “Digital” có thể tận dụng khả năng đa ngôn ngữ của mình để phát triển sự nghiệp.

Bên cạnh đó, việc học thêm một ngôn ngữ mới còn phụ thuộc vào chính bản thân người học. Giống như học tiếng Anh, cần có sự kiên trì rèn luyện qua từng giai đoạn để có thể thành thạo thêm một thứ tiếng. Một phần sẽ do việc lựa chọn hình thức học ngôn ngữ mới của bạn.

Và học tiếng Hàn cũng vậy đấy, các bạn cần có sự đam mê, có sự kiên trì nhẫn nại và có kế hoạch chi tiết cho việc học. Các bạn sẽ tự đặt ra các hỏi cho mình như: Mục tiêu học tiếng Hàn? Nên tự học hay đến các trung tâm để học? Nếu tự học thì tài liệu, nội dung học sẽ là gì? Thời gian cho việc học sẽ là khi nào, bao lâu sẽ đạt được mục tiêu ban đầu đề ra?

Người mới bắt đầu có cần biết mẹo học tiếng Hàn
Người mới bắt đầu có cần biết mẹo học tiếng Hàn

Mỗi công việc, mỗi lý do sẽ tạo cho bạn động lực khác nhau. Tuy nhiên, đích đến cuối cùng đó là thành thạo tiếng Hàn để thực hiện mục tiêu của bạn. Dù vậy, không phải ai cũng có cơ hội, điều kiện để có môi trường học bài bản để thuần thục về tiếng Hàn. Đặc biệt là những bạn mới bắt đầu sẽ loay hoay với bước đầu tiên tiếp xúc với tiếng Hàn. Chính vì thế, một số mẹo học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu dưới đây sẽ ít nhiều bổ trợ cho sự thành công trong công cuộc trau dồi ngôn ngữ mới của bạn.

Một số mẹo học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Học tiếng Hàn qua Youtube, các fanpage trên Facebook về tiếng Hàn

Thời đại lên ngôi của “Digital” cũng chính là lúc nhiều cơ hội học tập miễn phí hơn cho các bạn. Chúng ta dễ dàng tìm những tài liệu về tiếng Hàn trên mạng xã hội. Chỉ cần các bạn biết tận dụng và khai thác tối ưu những nguồn này bạn sẽ có được nguồn tài liệu vô giá.

Với việc học tiếng Hàn, sự giảng dạy bằng hình ảnh trực quan, giọng nói, video thực tế sẽ hữu hiệu hơn. Bạn có thể tìm trên nền tảng mạng xã hội Youtube về tự học tiếng Hàn để bổ trợ cho quá trình học tiếng.

Các bạn sẽ chắc lọc thông tin, tìm những video có người hướng dẫn phù hợp với nhu cầu của bạn. Vì người giảng dạy sẽ ảnh hưởng một phần đến tinh thần học tập của chúng ta. Từ đó sẽ có định hướng đúng cho con đường học ngôn ngữ mới.

Đối với thế hệ “Digital” chắc có lẽ đã quá quen thuộc với Facebook. Chính vì thế, việc tìm các fanpage về tự học tiếng Hàn sẽ dễ dàng hơn với các bạn. Ở các fanpage, admin sẽ chia sẻ lộ trình, kiến thức, tài liệu và một số chia sẻ bản thân về quá trình học tiếng Hàn. Hoặc vào những forum về tự học tiếng Hàn, các thành viên sẽ chia sẻ việc học tiếng với nhau. Từ đó, bạn sẽ có kế hoạch riêng cho bản thân trong quá trình học tiếng Hàn của mình.

Mẹo học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu qua Youtube, Facebook
Mẹo học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu qua Youtube, Facebook

Bên cạnh đó, đây còn là nơi để bạn trao đổi với những bạn đang cùng “một dòng sông”. Ở đó sẽ để lại những bài học cho những bạn đang chèo phía sau những ngã rẽ, những bước tiến mà chỉ những người đang và đã chèo tới bờ bến kia mới hiểu rõ khúc sông ấy gian truân như thế nào.

Sách tiếng Hàn cho người mới, sách song ngữ Hàn Việt

Để có thể đi đúng hướng, đúng tiến trình của việc học tiếng Hàn thì bạn không thể bỏ lỡ những quyển sách chuyên viết về học tiếng Hàn. Những bạn mới bắt đầu học có thể tham khảo một số sách tại đây.

Không những thế, các bạn có thể nâng cao khả năng học tiếng Hàn của mình bằng cách đọc sách song ngữ Hàn – Việt. Khi học tiếng Anh, tiếng Hàn hay bất kỳ ngôn ngữ nào thì việc đọc sách, tài liệu song ngữ rất có hiệu quả cho quá trình tiếp cận ngôn ngữ mới.

Đọc sách luôn là một thói quen tốt trong việc tiếp thu kiến thức mới. Bên cạnh những kiến thức vô tận trên thế giới “Digital” thì sách cũng là một tài liệu quý giá từ bao đời nay.

Việc đọc sách sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn những từ vựng của tiếng Hàn. Vì tiếng Hàn sẽ có nhiều ký tự, hình tượng khác nhau để cấu tạo nên một từ. Do đó mà việc ghi nhớ từ vựng trong học tiếng Hàn rất quan trọng. Có từ vựng bạn mới có thể học ngữ pháp, sau đó là tạo thành câu hoàn chỉnh. Đó là những mẹo học tiếng Hàn hiệu quả.

hinh 3
Mẹo học tiếng Hàn qua đọc sách

Tận dụng mẹo học tiếng Hàn hiệu quả

Bạn không đủ thời gian để đến trung tâm để được “cầm tay chỉ viết” những chữ Hàn đầu tiên. Hay bạn không đủ điều kiện để có thể chi trả cho việc học thêm một ngôn ngữ mình yêu thích? Bên cạnh đó, những quyển sách về tiếng Hàn bạn đang muốn sở hữu lại quá cao so với khả năng của bạn đó cũng là những mẹo học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu.

Bạn đừng quá lo, vì tại Trang Tiếng Hàn đã có những tài liệu về học tiếng Hàn từ người mới bắt đầu đến Topik II. Và tất nhiên là hoàn toàn miễn phí dành cho bạn.

Không những thế, với sự quan tâm và tận tụy với những học việc đam mê và có mong muốn học tiếng Hàn, tại đây các bạn sẽ được tư vấn tận tình. Nếu có thắc mắc, khó khăn, trở ngại trong việc học tiếng Hàn các bạn có thể nhắn tin trực tiếp để được hỗ trợ.

Đừng nản lòng với đam mê, với mục tiêu ban đầu bản thân đề ra nhé! Tất cả sẽ được giải quyết bằng sự kiên trì, hy vọng và đam mê. Và sau lưng sẽ luôn có những cố vấn nhiệt huyết hết mình cho đam mê của bạn!

 

Chia sẽ bài viết này