Làm thế nào để tự học tiếng Hàn tốt nhất?

cach hoc tieng han mau nho

1. Làm thế nào để tự học tiếng Hàn tốt nhất?

Khi học bất cứ kiến thức mới nào cũng vậy không riêng gì với tiếng Hàn, bạn cũng cần xác định rõ cho mình mục đích của việc học. Đối với học tiếng Hàn, tùy theo nhu cầu của mỗi người mà các bạn có mục đích học khác nhau, đó có thể là yêu cầu để thăng tiến trong công việc, học tiếng Hàn để các bạn học sinh, sinh viên có thể du học tại Hàn quốc hay đơn giản là bạn chỉ muốn học giao tiếp tiếng Hàn để du lịch, vi cu cùng bạn bè đơn giản và thoải mái hơn… Từ những mục đích ấy, bạn nên vạch ra cho mình những mục tiêu học tập tốt nhất để có thể đạt được mục đích đó.

2. Lên kế hoạch học tập chi tiết.

Vì bạn tự học, vậy nên việc lựa chọn phương pháp học, thời điểm, thời gian học đều do bạn lựa chọn. Vì vậy, hãy tự xây dựng cho mình một kế hoạch tự học chi tiết. Đó sẽ là kim chỉ nam để bạn tiếp tục theo học tiếng Hàn hiệu quả. Hãy chắc chắn rằng, bạn sắp xếp thời gian học hằng ngày hợp lý. Nếu cố gắng học dồn trong một khoảng thời gian là điều không tưởng. Chính vì thế, đừng quá nôn nóng, hãy làm các bước thật chậm, để có hiệu quả tốt nhất. Nên tìm hiểu rõ những yêu cầu để có thể học tốt tiếng Hàn, nên học theo từng cấp độ, phân chia kế hoạch học tập theo từng cấp độ hợp lý nhất để tiếp thu kiến thức tốt hơn.

3. Mỗi ngày 5 từ vựng học tiếng Hàn nhanh hơn.

Cố gắng mỗi ngày sau khi ôn và học những cấu trúc ngữ pháp mới hãy học thêm 5 từ vựng mới, đừng học riêng lẻ chúng mà hãy kết hợp chúng thành 1 câu, thành 1 nhóm từ để dễ nhớ. Nếu tách riêng chúng ra, bạn chỉ có thể nhớ từng từ riêng lẻ mà không thể tự kết hợp chúng lại với nhau. Vì vậy, cố gắng ghép các từ đơn lẻ lại với nhau tạo thành câu. Đây là cách học mà những học viên học tiếng Hàn trung cấp chia sẻ lại. Hãy thử áp dụng phương pháp này nhé.

4. Áp dụng những câu đã học, phát triển thành câu mới.

Trong tiếng Hàn thường có cấu trúc câu nhất định nhưng không giống cấu trúc câu của tiếng Việt, một câu thường có chứa cấu trúc ban đầu của chúng. Hãy để ý và tìm ra cấu trúc của những câu bạn đã học được. Liên kết với các từ vựng mới học được để tạo thành những câu tiếng Hàn cơ bản.

Mời bạn đánh giá
Chia sẽ bài viết này