TOP 5 PHƯƠNG PHÁP GIÚP TỈNH TÁO KHI HỌC TIẾNG HÀN

TOP 5 PHƯƠNG PHÁP GIÚP TỈNH TÁO KHI HỌC TIẾNG HÀN

Học tập luôn là một quá trình dài hơi và tiêu tốn rất nhiều thời gian và năng lượng trong ngày, đòi hỏi chúng ta phải có một “cái đầu lạnh” hay nói cách khác là đòi hỏi chúng ta phải luôn luôn tỉnh táo và hoạt động hiệu quả nhất có thể. Lấy lại tinh thần nhanh chóng khi bạn cảm thấy căng thẳng hoặc bế tắc sẽ giúp loại bỏ những suy nghĩ không tốt và mang đến cho bạn những cảm xúc tích cực hơn. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng biết cách tận dụng cũng như giúp đầu óc luôn trong trạng thái “đầy pin” để nắm bắt các kiến thức tiếng Hàn mới mẻ.

Với lý do đó, bạn nên ghé thăm bài viết này, đây sẽ là bài viết chia sẻ top 5 phương pháp giúp tỉnh táo khi học tiếng Hàn giúp đầu óc bạn minh mẫn và phát huy tối đa hiệu quả, định hướng lại được những kiến thức cũng như giúp bạn có thể dễ dàng tiếp thu tiếng Hàn.

hoc tu vung tieng han cho nguoi moi bat dau

Tập thể dục buổi sáng

Hầu hết chúng ta đều hiểu lợi ích của việc tập thể dục đối với cơ thể. Quá trình tập luyện giúp cơ thể vận động toàn diện, sự vận động giúp nhịp thở của bạn mạnh hơn, sâu hơn và đều đặn hơn. Điều này rất tốt cho não bộ vì khí vào cơ thể nhiều hơn đồng nghĩa với lượng oxy cung cấp cho não nhiều hơn, giúp tinh thần minh mẫn hơn. Không những vậy, nó còn giúp bạn hình thành thói quen kỷ luật với bản thân. Chỉ cần 15-30 phút mỗi sáng cũng có thể giúp bạn tăng cường cơ bắp và dễ dàng tập trung vào việc học hơn, đây là phương pháp giúp tỉnh táo khi học tiếng Hàn vô cùng hiệu quả.

Phương pháp giúp tỉnh táo khi học tiếng Hàn bằng cách chạy bộ buổi sáng

Tuy nhiên, quá trình luyện tập cũng cần chú ý những điểm sau. Đầu tiên là không gian luyện tập, bạn nên chọn nơi có không khí trong lành, vì nó giúp quá trình điều hòa khí huyết tốt hơn. Về thời gian, không nên tập quá sớm, vì khi đó quá trình quang hợp của cây sẽ tạo ra CO2 không tốt cho sức khỏe. Thời gian thích hợp là 5h30-6h.

Ngồi đúng tư thế

Phương pháp giúp tỉnh táo khi học tiếng Hàn bằng cách ngồi đúng tư thế

Một trong những phương pháp giúp tỉnh táo khi học tiếng Hàn là ngồi đúng tư thế. Để quá trình học tiếng Hàn đạt hiệu quả cao nhất, bạn nhất thiết phải rèn luyện tư thế ngồi học chuẩn và đúng cách. Như chúng ta đã biết, các tín hiệu từ cơ thể sẽ ảnh hưởng đến não, và não sẽ phân tích các tín hiệu này và chuyển chúng trở lại thành thói quen.

Nếu bạn thường xuyên mệt mỏi, hay cáu gắt và bực bội trong quá trình học tập, não bộ sẽ ghi nhớ điều này và tạo thành thói quen xấu cho cơ thể bạn. Chính vì vậy, hãy trau dồi thói quen học tập tốt với tư thế sẵn sàng và hài lòng nhất, ngay cả khi bạn cảm thấy khá mệt mỏi và lười biếng. Điều này giúp não bộ có thói quen rằng bất cứ khi nào hoạt động này xuất hiện, nó sẽ cảm thấy thoải mái và tỉnh táo.

Điều quan trọng là bạn không nên ngồi quá lâu ở một chỗ. Bộ não hoạt động nhiều nhất trong khoảng từ 30 đến 50 phút. Đây là lý do tại sao một tiết học ở trường thường kéo dài 45 phút. Vì vậy, để tránh căng thẳng, hãy đứng dậy và vận động từ 2-3 phút sau một khoảng thời gian tập trung học.

Không gian học phù hợp

Ảnh căn phòng lý tưởng

Không gian học tập phù hợp là phương pháp giúp tỉnh táo khi học tiếng Hàn, là yếu tố quan trọng giúp bạn thoải mái học tập. Tuy nhiên mỗi người lại có một thói quen, một sở thích, một sự thích hợp với một không gian học tập khác nhau. Có bạn thì thích một không gian thật nghiêm túc, gọn gàng, ngăn nắp, có bạn thì thích một không gian hoi bừa bộn, có bạn thích không khí học tập trên thư viện, có bạn lại thích nơi đông người, chẳng hạn như quán cafe hoặc thư viện…

Phương pháp giúp tỉnh táo khi học tiếng Hàn bằng cách đến thư viện Phương pháp giúp tỉnh táo khi học tiếng Hàn bằng cách đến cà phê

Chính vì thế, bạn cần tìm ra không gian phù hợp nhất với bản thân mình nhất và phương pháp là thử. Bạn hãy thử học ở những nơi bạn cảm thấy phù hợp và tìm ra một nơi bạn thấy nó hiệu quả và thoải mái nhất. Khi bạn đã có cho mình một không gian hợp nhất thì bạn có thể học tập, ôn thi một cách ngon lành.

Nghe nhạc K-Pop

Phương pháp giúp tỉnh táo khi học tiếng Hàn tiếp theo là nghe nhạc K-Pop. Như chúng ta cũng đã biết cấu tạo của não người gồm hai bán cầu não. Bán cầu não trái thiên về tư duy, logic, số hóa. Còn bán cầu não phải lại thiên về nghệ thuật.

Ảnh mô tả hai bán cầu não

Khi học ngoại ngữ, trong đó có tiếng Hàn, chúng ta hiện nay đa phần là khi học cần đòi hỏi tư duy, phân tích và tiếp thu các ký tự trong ngôn ngữ Hàn Quốc. Vì vậy, trong quá trình học, đặc biệt là tiếp thu kiến thức mới, não trái sẽ phải hoạt động với cường độ mạnh. Câu hỏi đặt ra là trong lúc não trái làm việc thì não phải làm gì? Nếu trong không gian quá yên lặng, nó sẽ không làm việc, không có việc làm thì nó sẽ tự tạo việc làm. Đó là lí do vì sao đôi khi trong lúc bạn đang tập trung ôn bài thì tự nhiên bạn lại mơ màng.

Và đây là lúc sức mạnh của các idol K-Pop được phát huy, một trong những phương pháp giúp tỉnh táo khi học tiếng Hàn đem lại nhiều sự phấn khích, đa phần mọi người đều yêu thích nhạc Hàn Quốc và có riêng cho mình thần tượng nào đó. Hãy nghe thử Heartbeat của BTS nhé, họ đem lại nguồn năng lượng to lớn, và nếu được nghe thần tượng mà mình yêu thích cất tiếng, người học sẽ có nhiều động lực hơn trong việc học tiếng Hàn. Đây hẳn là phương pháp giúp tỉnh táo khi học tiếng Hàn hiệu quả.

MV Heartbeat của BTS

Cung cấp đủ oxi cho não

Phương pháp giúp tỉnh táo khi học tiếng Hàn bằng cách cung cấp đủ oxi cho não

Phương pháp giúp tỉnh táo khi học tiếng Hàn cuối cùng cũng là phương pháp giúp tỉnh táo khi học tiếng Hàn quan trọng nhất. Không cần phải nói quá nhiều về tầm quan trọng của bộ não  đối với con người, đặc biệt là trong việc học ngôn ngữ hay bất kỳ môn học nào khác. Bộ não không chỉ dùng để duy trì sự sống mà còn để suy nghĩ, làm việc, học hỏi và sáng tạo.

Bộ não chỉ chiếm khoảng 3% tổng trọng lượng cơ thể, nhưng nó chiếm  20% lượng oxy của cơ thể khi hoạt động bình thường, và hơn 30% khi suy nghĩ và tư duy. Do đó, tăng hiệu quả học tập, tức là tăng khả năng tư duy, phân tích và sáng tạo. Hãy thử phương pháp giúp tỉnh táo khi học tiếng Hàn này nhé!

Top 5 phương pháp giúp tỉnh táo khi học tiếng Hàn được nêu trên sẽ phần nào giúp đầu óc bạn thư thái nhất có thể. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn tìm được phương pháp giúp tỉnh táo khi học tiếng Hàn. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình học vì bạn là ngưới mới hay khó khăn trong việc tìm phương pháp giúp tỉnh táo khi học tiếng Hàn, hãy tìm đến Trang tiếng Hàn để được giúp đỡ, tư vấn và nhận ưu đãi tốt nhất khi đăng kí học.

Chia sẽ bài viết này

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *