MẸO HỌC TIẾNG HÀN ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ

Phương pháp học tiếng Hàn giao tiếp đơn giản và hiệu quả!

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn. Tùy theo cách học và điều kiện của mỗi người mà sẽ có những phương pháp riêng phù hợp và hiệu quả. Dưới đây là chia sẻ những kinh nghiệm về những vấn đề cơ bản nhất đối với người mới học tiếng Hàn.

meo-hoc-tieng-han-hieu-qua

1. Rèn giũa kỹ năng phát âm: Chìa khóa giúp chúng ta thành công

Trong giao tiếp tiếng Hàn, phát âm chuẩn là vấn đề quan trọng giúp bạn tự tin trong quá trình giao tiếp. Vì thế, ngay từ đầu lộ trình học tiếng Hàn bạn phải rèn ngay cho mình thói quen phát âm chuẩn nhất. Đừng bao giờ bạn để phát âm sai đến khi giao tiếp mới sửa thì đã quá muộn rồi. Việc phát âm chuẩn, giúp người nghe hiểu được nội dung bạn muốn nói và không bị hiểu sai ý nghĩa mà bạn muốn truyền tải. Vì thế, bạn cần chú ý và học phát âm tiếng Hàn thật chuẩn thật tốt nhé.

2. Học qua xem video:

Những bộ phim Hàn Quốc chính là bài học thiết thực nhất dành cho bạn học giao tiếp tiếng Hàn. Bạn sẽ được học cách giao tiếp qua những đoạn hội thoại trong phim. Đặc biệt, bạn còn được nhìn thấy cử chỉ động tác biểu cảm của các đoạn hội thoại đó. Giúp bạn đạt hiệu quả nhất trong quá trình học giao tiếp tiếng Hàn.

3. Nghe nhiều, nghe nhiều và nghe thật nhiều:

Mới đầu bạn chỉ nên nghe những đoạn hội thoại ngắn, chậm để bạn có thể phát hiện rõ ra từng từ. Nghe mãi cũng quen và đến lúc thành thói quen rồi bạn có thể nghe đoạn hội thoại đó dài hơn, nhanh hơn. Giúp bạn có những phản xạ tốt hơn trong quá trình giao tiếp tiếng Hàn.

4. Học ngữ pháp:

Đối với phần Ngữ pháp, chúng ta hãy chăm chú nghe giáo viên giảng bài, phải hỏi ngay khi nếu có chỗ nào còn khúc mắc, chưa hiểu. Chịu khó về nhà làm bài tập thật nhiều để ngữ pháp đó trở thành thói quen khi các bạn muốn nói hoặc viết nó. Tốt nhất bạn nên có quyển sổ tay để ghi chép lại ngữ pháp đã học theo hệ thống, chú ý là dưới mỗi mục ngữ pháp bạn nên ghi thêm ít nhất 1 câu ví dụ điển hình, để dễ dàng xem lại và ôn tập mỗi khi rãnh.

Chia sẽ bài viết này