cau-noi-hay-trong-phim-han-2

Những câu nói hay trong phim Hàn

NHỮNG CÂU NÓI HAY TRONG PHIM HÀN MANG ĐẬM TRIẾT LÝ

Những câu nói hay trong phim Hàn đầy triết lý. Bước sang thập niên thứ 2 của thế kỷ 21, điện ảnh Hàn cũng bước sang một giai đoạn mới. Nếu nói ở giai đoạn trước, phim Hàn đã sánh ngang hàng với điện ảnh Trung Quốc, thống lĩnh thị trường nghệ thuật thứ 7 ở châu Á. Cho đến ngày nay, phim Hàn Quốc đang dần được thị trường khó tính hơn đón nhận. Thậm chí, rạp chiếu phim ở xứ sở kim chi còn mọc lên ở những quốc gia có hệ thống rạp chiếu phim tầm cỡ thế giới như Hollywood.

cau-noi-hay-trong-phim-han-2

Vậy điều gì đã tạo nên thành công của các bộ phim Hàn Quốc?

Nhắc đến phim Hàn, điều chúng ta nghĩ đến không chỉ là những cảnh quay mãn nhãn, dàn diễn viên đẹp và kỹ năng diễn xuất đỉnh cao. Mà còn ở lời thoại, thông điệp mà bộ phim muốn gửi gắm đến khán giả. Một số câu thoại khiến khán giả bật khóc, xúc động hay gật gù đồng cảm. Nhưng cũng có những câu thoại khiến người xem phải suy ngẫm sâu sắc. Và chúng ta cần phải trải qua những tình huống như các nhân vật trong phim để đánh giá xem những tuyên bố này là đúng hay sai.

Sau đây là một số lời thoại giàu triết lý, đầy ý nghĩa nhất trong phim Hàn mà Trang Tiếng Hàn đã tổng hợp lại.

1 – Yêu là cố hết sức để trao gửi tất cả lòng thành đến một người đặc biệt

“Jun Hee […] ] Tôi không biết rằng ai đó sẽ yêu tôi như thế này. bạn sẽ không biết Thật là một thời gian biết ơn và hạnh phúc tôi đang có. Tôi đang học hỏi rất nhiều. Một người có trái tim dốc hết mọi thứ cho một người mà không chút do dự. Vì vậy, khi yêu, hãy như Seo Jun-hee”

(Một chị gái xinh đẹp thường mua đồ ăn cho tôi | Yoon Jin-ah)

“Jun-hee à […] Chị đã không biết rằng chị có thể được ai đó yêu nhiều đến vậy. Chắc là em không biết đâu, dạo này chị thấy biết ơn và hạnh phúc đến nhường nào đâu. Chị cũng học được rất nhiều từ em. Chị học được rằng yêu là cố hết sức để trao gửi tất cả lòng thành đến một người đặc biệt. Vậy nên nếu có ai đang yêu, họ nên yêu như em vậy.”

(Chị đẹp mua cơm cho tôi | Yoon Jin-a)

2 – Tôi biết yêu thương tôi hơn, vì một người nào đó

“Tôi đã sống mà không biết mình quý giá nhường nào. Nhưng khi tôi thấy một người coi trọng tôi hơn tôi và cố gắng bảo vệ tôi, tôi nghĩ mình nên giúp đỡ. Tôi phải bảo vệ mình tốt hơn để anh ấy bớt lo lắng và an tâm.”

(Một chị gái xinh đẹp thường mua đồ ăn cho tôi | Yoon Jin-ah)

“Thời gian qua, tôi đã sống mà không biết rằng bản thân mình là sự tồn tại đáng quý như thế nào. Nhưng có một người trân quý tôi còn hơn chính bản thân tôi và cố gắng bảo vệ tôi. Nhìn thấy người đó như vậy, tôi nghĩ mình phải giúp anh ấy. Để người đó bớt lo lắng, người đó cảm thấy an tâm hơn, tôi phải bảo vệ bản thân mình tốt hơn.”

(Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi | Yoon Jin-a)

3 – Chỉ một tấm CV thì biết gì chứ!

“Chúng tôi luôn hết thời gian. Mặc dù tôi dậy sớm hơn những người khác và đi ngủ muộn hơn những người khác, nhưng tôi không có thời gian. Tôi đã sống chăm chỉ hơn bất kỳ ai khác, nhưng tôi cảm thấy mình như một kẻ lập dị không biết gì về tôi, giả vờ như biết tất cả thời gian của tôi… tháo rời… Bực mình…”

(Ssam, My Way | Choi Ae-ra)

“Chúng ta luôn thiếu thời gian. Ta thức dậy sớm hơn người khác, và ngủ muộn hơn, nhưng luôn thiếu thời gian. Chúng ta sống vất vả hơn bất cứ ai. Cái tờ sơ yếu lý lịch thì lại không biết cái thá gì cả, nhưng nó thể hiện cứ như biết hết về ta. Và điều đó đang làm tôi tức giận và buồn bực.”

(Chiến đấu vì con đường của tôi | Choi Ae-ra)

4 – Mỗi khoảnh khắc bên em đều thật rực rỡ

“Tất cả thời gian tôi dành cho bạn thật rực rỡ. Bởi vì ngày tốt, ngày không tốt, và ngày phù hợp, cho nên tất cả các ngày đều tốt. Và bất cứ điều gì xảy ra, đó không phải là lỗi của bạn.”

(Yêu Tinh | Kim Shin)

“Mỗi khoảnh khắc được ở bên em đều thật rực rỡ. Là bởi vì thời tiết đẹp, vì thời tiết không đẹp hay vì thời tiết thích hợp. Tất cả đều thật tuyệt vời. Và, dù có chuyện gì xảy ra thì đó cũng không phải lỗi của em.”

(Yêu tinh | Kim Sin)

cau-noi-hay-trong-phim-han-2.1

5 – Hãy tin tưởng và yêu thương những sự lựa chọn của bản thân

“Sống là sự lựa chọn trong từng khoảnh khắc. Rốt cuộc, điểm mà tôi đang bước vào bây giờ là kết quả của vô số lựa chọn trong quá khứ. Cho dù bạn chọn con đường nào, bạn sẽ luôn hối tiếc về con đường mà bạn đã không đi. Đó là lý do tại sao không có lựa chọn nào mà không hối tiếc, và đó là lý do tại sao không có câu trả lời đúng trong cuộc sống. Chỉ cần tin rằng con đường bạn chọn là câu trả lời đúng và biến nó thành câu trả lời đúng. Tin tưởng và yêu thương những lựa chọn trong quá khứ của tôi mà không hối tiếc là câu trả lời cho cuộc sống.”

(Lời Hồi Đáp 1994 | Samcheonpo)

“Mỗi một khoảnh khắc trong cuộc sống sẽ đều là sự lựa chọn. Rốt cuộc, tôi của thời điểm mà tôi đang đứng đây là kết quả của vô số những sự lựa chọn trong quá khứ. Dù chọn con đường nào đi nữa, chắc chắn ta đều sẽ lưu luyến con đường còn lại mà ta không chọn. Thế nên trên đời này chẳng có sự lựa chọn nào không khiến ta hối hận. Thế nên cuộc sống này chẳng có đáp án nào là chính xác. Chỉ cần tin rằng con đường mà mình đã chọn là đáp án chính xác, và biến nó thành đáp án chính xác, như vậy là đủ. Không hối hận, hãy tin tưởng và yêu thương một những lựa chọn của mình trong quá khứ. Đó chính là đáp án cho cuộc sống.”

(Reply 1994 | Sam Cheon-po)

6 – Bản thân bạn là điều quý giá nhất

“Người ta nói một đời mất mát, một đời hy sinh mới đáng quý, nhưng thực ra không phải vậy. Vừa mất tiền, vừa mất mình vừa hi sinh. Điều quan trọng nhất tại bất kỳ thời điểm nào là chính bạn. Đừng bao giờ quên rằng bạn là người quý giá nhất và ưu tiên hàng đầu của bạn tại bất kỳ thời điểm nào.”

(Tại sao Thư ký Kim lại như vậy? | Youngjun Lee)

“Người ta vẫn nói rằng cuộc sống chịu đựng, hy sinh là một cuộc sống có giá trị. Nhưng thực tế thì không phải vậy. Chịu đựng và hy sinh chỉ khiến bạn đánh mất bản thân mình thôi. Trong mọi khoảnh khắc, điều quan trọng nhất vẫn là chính bản thân mình. Đừng bao giờ quên rằng bạn là thứ quý giá nhất và luôn là ưu tiên hàng đầu.”

(Thư ký Kim sao thế? | Lee Young-jun)

7 – Hãy yêu thương bản thân của hiện tại

“Đừng cạnh tranh với con người quá khứ của bạn. Hãy kỳ vọng vào con người tương lai của bạn. Và hãy yêu con người hiện tại của bạn.”

(Mặt Trời Của Thầy | Lượng Mưa)

“Không nên cố chấp với quá khứ. Hãy trông đợi vào tương lai. Và, hãy yêu thương bản thân của hiện tại.”

(Master’s Sun | Kang Woo)

8 – Bởi vì còn có một điều quý giá hơn cả bản thân mẹ

“Đôi khi các bà mẹ cảm thấy xấu hổ về bản thân. Có những lúc tôi giận mẹ, coi như mẹ không có sĩ diện, tự trọng. Là vì ​​có thứ quý giá mà bạn muốn bảo vệ hơn chính bản thân mình. đó là vì tôi Lúc đó tôi không biết. Một người trở nên mạnh mẽ hơn không phải khi anh ta thể hiện lòng kiêu hãnh của mình, mà khi anh ta vứt bỏ lòng kiêu hãnh của mình .”

(Lời Hồi Đáp 1988 | Seong Bora)

“Đôi khi tôi thấy xấu hổ vì mẹ. Đôi khi tôi tức giận vì không hiểu sao mẹ không có chút thể diện hay tự trọng gì. Đó là bởi vì còn có một điều quý giá hơn bản thân mẹ. Đó là vì tôi. Lúc đó tôi không biết điều đó. Con người trở nên mạnh mẽ hơn, không phải nhờ lòng tự trọng, mà là khi họ vứt bỏ lòng tự trọng của mình. Đó là lý do mẹ tôi rất mạnh mẽ.”

(Reply 1988 | Sung Bo-ra)

9 – Chúa đã tạo ra người mẹ

“Người ta nói rằng Chúa không thể ở khắp mọi nơi, vì vậy ông đã tạo ra những người mẹ.”

(Lời Hồi Đáp 1988 | Seong Bora)

“Người ta nói rằng, vì Chúa không thể có mặt ở khắp mọi nơi nên Chúa đã tạo ra người mẹ.”

(Reply 1988 | Sung Bo-ra)

10 – Hãy can đảm bước vào bóng tối đang ngự trị trong tâm hồn mình

“Mọi người đều có một tầng hầm tối trong trái tim của họ. Nếu bạn quay đi và nhìn vào bên lề, bóng tối sẽ dày đặc hơn. Bạn phải có can đảm để đi xuống và bật đèn lên. Nếu bạn sợ ở một mình, hãy nắm tay ai đó. Tôi không sợ khi ở bên bạn.”

(Kill Me Heal Me | Cha Do-hyun)

“Trong lòng mỗi người đều có một tầng hầm tăm tối. Nếu ta cứ né tránh và bàng quan với nó thì bóng tối ấy sẽ thêm dày đặc. Ta phải can đảm bước xuống tầng hầm ấy và bật đèn lên. Nếu sợ đi một mình, thì hãy nắm tay một ai đó. Đi cùng em, tôi không sợ gì cả.”

(Giết tôi Chữa lành tôi | Cha Do-hyun)

11 – Hãy đặt sở thích của mình lên ưu tiên hàng đầu

“Cha tôi luôn nói Điều thứ hai tôi muốn làm là biến nó thành nghề của mình, và điều đầu tiên tôi muốn làm là giữ nó như một sở thích.”

(Người chữa bệnh | Chae Young-shin)

“Bố tôi đã nói rằng. Hãy để dành vị trí thứ hai cho công việc và đặt sở thích của mình lên ưu tiên hàng đầu.”

(Chae Young Shin – Người chữa lành)

12 – Trên đời này không có gì là chắc chắn

“Không có gì chắc chắn trên thế giới. Bạn có thể ngã trong khi đi bộ. Không có lý do gì để không hạnh phúc trước vì sợ không vui.”

(Ôi sao Kim của tôi)

“Trên đời này có điều gì là chắc chắn chứ. Ta thậm chí có thể vấp ngã khi đang đi. Vậy thì không có lý do gì để ta phải lựa chọn không hạnh phúc vì sợ tương lai bất hạnh cả.”

(Nữ thần của tôi)

13 – Người lớn cũng biết đau

“Người lớn chỉ biết chịu đựng thôi. Tôi chỉ bận rộn với công việc của mình khi trưởng thành, và tôi chỉ chịu đựng sức nặng của tuổi tác bằng cách giả vờ mạnh mẽ. Người lớn cũng mắc bệnh.”

(Lời Hồi Đáp 1988 | Deoksun Seong)

“Người lớn chỉ chịu đựng thôi. Họ chỉ bận rộn với bộn bề công việc, họ chỉ cố tỏ ra mạnh mẽ vì áp lực cuộc sống và tuổi tác. Người lớn cũng biết đau..”

(Reply 1988 | Sung Deok-sun)

14 – Mọi ước mơ đều đáng được trân trọng

“Tôi cũng có một ước mơ. ước mơ của tôi là được làm mẹ Là một người mẹ tốt và một người vợ tốt… đó là giấc mơ của tôi Bạn sẽ không biến nó thành giấc mơ của mẹ bạn chứ? Mọi người trên thế giới có nên phát triển bản thân không? Tất cả các bạn đều tuyệt vời, và các bạn sống vì bản thân mình, nhưng ít nhất tôi có thể sống vì gia đình mình. Không có gì tồi tệ hơn bạn.”

(Ssam, My Way | Baek Seol-hee)

“Tớ cũng có ước mơ chứ. Ước mơ của tớ là làm một người mẹ. Làm một người mẹ, người vợ tốt là ước mơ của tớ. Muốn làm mẹ không được tính là ước mơ sao? Ai trên thế giới này cũng phải phấn đấu sao? Các cậu đều có bản lĩnh và sống cho bản thân mình. Thì tớ cũng phải được sống cho gia đình tớ chứ. Chuyện đó thì có gì là thua kém so với các cậu chứ.”

(Chiến đấu vì con đường của tôi | Baek Seol-hee)

15 – Tuổi trẻ

“Tuổi trẻ không đợi bạn…”

(Cặp đôi tỏ tình)

“Tuổi trẻ không có chờ đợi các em đâu…”

(Cặp đôi vượt thời gian)

cau-noi-hay-trong-phim-han-3

16 – Dù cha mẹ có biến mất thì con cũng không thể sống thiếu con của con

“Ngay cả khi cha mẹ biến mất, họ không thể sống thiếu con cái. đừng khóc Dù nỗi buồn là gì cứng lên Nó là như vậy.”

(Cặp đôi tỏ tình)

“Ngay cả khi cha mẹ con có biến mất, thì con cũng không thể sống thiếu con của con. Không có gì để khóc hết. Dù là nỗi buồn như thế nào đi chăng nữa, hãy đánh gục đó. Mạnh mẽ lên con..”

(Cặp đôi vượt thời gian)

cau-noi-hay-trong-phim-han-4.1

Trang tiếng Hàn tự hào là nơi giảng dạy tiếng Hàn uy tín và chất lượng. Bên cạnh đó còn là nơi chia sẻ kiến thức giúp người học tiếng Hàn được cải thiện MIỄN PHÍ về vốn từ, kỹ năng, cách phát âm, luyện đề thi tốt, và hỗ trợ giảng dạy trực tuyến cho các bạn ở ngoài khu vực Cần Thơ được tiếp xúc với tiếng Hàn nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả.


🚩Thông tin liên hệ:

cam-nang-du-hoc-han-quoc-4

GIA SƯ TIẾNG HÀN CẦN THƠ:
– Điện thoại (Zalo): 0974 123 861
– Facebook: facebook.com/giasudaytienghan
– Mail: Trangtienghan@gmail.com

Mời bạn đánh giá
Chia sẽ bài viết này