8 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN HỌC TỪ VỰNG

8 bí quyết giúp bạn học tiếng hàn dễ như ăn kẹo!

Nhiều bạn cho rằng từ vựng trong tiếng Hàn Quốc rất khó nhớ. Điều đó chỉ đúng với các bạn chưa thực sự biết phương pháp học tiếng Hàn. Học từ vựng tiếng Hàn thế nào để tăng vốn từ là điều mà những ai đang học ngôn ngữ mới điều quan tâm. Bởi có không ít người đã thử qua nhiều cách học khác nhau nhưng vẫn không thể nhớ được hết các từ mình đã học.

Dù bạn vẫn chưa nắm chắc các cấu trúc ngữ pháp nhưng người nghe vẫn có thể hiểu ý mà bạn nói ra nhờ những từ vựng bạn dùng. 8 bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn học từ vựng tiếng Hàn dễ như ăn kẹo nhé!

1. Học từ vựng theo chủ đề:

việc gom tất cả những từ liên quan đến nhau vào chung một nhóm sẽ giúp bạn biết được nhiều từ vựng mà cũng dễ nhớ hơn

bi-quyet-hoc-tieng-han

2. Học từ vựng trong những lĩnh vực mà bạn yêu thích:

Cảm hứng luôn là nhân tố chính giúp chúng ta có thêm động lực thúc đẩy bản thân học tốt hơn. Vì thế, khi có hứng thú với thứ mà mình thích thì chắc chắn rằng số từ vựng kia sẽ nhanh chóng đi vào đầu bạn.

3. Hãy có một cuốn từ điển hình ảnh:

Nó sẽ giúp bạn nhớ từ mới dễ dàng hơn thông qua việc nhìn tranh của chúng. Do đó, bạn có thể lợi dụng điều này để học từ vựng được hiệu quả.

4. Đọc các bài báo hay quyển sách tiếng Hàn:

Hãy chọn các tờ báo có nội dung liên quan đến một lĩnh vực bạn quan tâm hoặc yêu thích để tạo động lực cho việc học từ vựng và giảm bớt nhàm chán khi học. Khi mới học hãy lựa cho mình những bài báo nào dễ đọc nhé đừng nên chọn những bài có quá nhiều từ ngữ chuyên ngành sẽ làm bạn cảm thấy khó khăn trong việc đọc đấy. Bên cạnh đó bạn có thể bổ sung thêm cho bản thân qua những mẩu chuyện ngắn hay truyện tranh.

5. Xem nhiều phim Hàn Quốc:

Đây có thể được coi là phương pháp hữu hiệu khi học một ngôn ngữ nước ngoài, vừa nhanh thuộc, dễ nhớ và không gây cảm giác nhàn chán. Có thể bạn chưa biết tiếng Hàn nhưng chắc không ai là không biết từ “sa-rang-hê” trong tiếng Hàn là gì đúng không???

Vì vậy phương pháp của mình là mỗi lần xem 1 bộ phim hãy tua chậm lại và đọc theo họ, từ nào không biết thì tra từ điển rồi xem lại bộ phim, luyện tập như vậy thường xuyên nhé

6. Mua một cuốn từ điển các từ xếp theo nghĩa:

Đó là tập hợp các từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Cố gắng sử dụng nhiều từ khác nhau. Dĩ nhiên đôi lúc bạn sẽ dùng một từ không phù hợp, nhưng điều này không ngăn trở bạn sử dụng cuốn sách hữu ích này cho việc xây dựng một vốn từ vựng phong phú.

7. Tải phần mềm học từ vựng:

Các phần mềm thường cung cấp từ vựng cho bạn theo từng chủ đề cụ thể kết hợp với một số trò chơi nhỏ. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng học được từ vựng một cách tốt hơn và phản xạ nhớ lâu hơn.

8. Luyện tập từ mới khi viết luận:

Đối với các bài viết hãy thường xuyên sử dụng các từ mới mà mình đã học. Nếu không vận dụng các từ đã học hằng ngày bạn sẽ nhanh chóng quên chúng.

Chia sẽ bài viết này