5 CÁCH TỰ HỌC TIẾNG HÀN MIỄN PHÍ VÀ HIỆU QUẢ

Tự học tiếng Hàn đang là hình thức phổ biến trong đại đa số giới trẻ và cả những người có nhu cầu về học tập. Tiếng Hàn đang trở thành một ngôn ngữ thông dụng và đang được lựa chọn trong việc giáo dục của các nước Châu Á. Vậy làm thế nào để tự học tiếng Hàn miễn phí và hiệu quả?

TỰ HỌC TIẾNG HÀN ĐANG LÀ XU HƯỚNG!?

Trong các ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất như Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Tây Ban Nha,… thì Tiếng Hàn đang được đánh giá là một trong những ngôn ngữ thông dụng trên thế giới trong đó có Việt Nam. Hiện nay, tại thị trường Việt Nam các công ty lớn của Hàn Quốc đang phủ sóng khắp nơi với các chế độ phúc lợi hấp dẫn và thu hút rất nhiều nguồn nhân lực. Chính vì thế để có thể bắt kịp xu hướng thì việc tự học tiếng Hàn miễn phí sớm có thể là yếu tố quan trọng giúp tìm kiếm một công việc tốt trong tương lai. Người học có thể lựa chọn cách tự học trực tuyến tại trang tiếng Hàn để bổ sung kiến thức cho bản thân.

Tự học tiếng Hàn từ đầu

TỰ HỌC TIẾNG HÀN CÓ KHÓ?

Việc bắt đầu làm quen những ngôn ngữ mới dường như lúc nào cũng gây cản trở bởi các điều kiện bên ngoài như: môi trường học tập, gia đình, thầy cô và điều kiện học tập; các điều kiện bên trong như: tâm lý, tính cách, sức khỏe,… Chính vì thế, để chuyên tâm học môn ngôn ngữ thì chẳng có gì là khó nếu không có sự cố gắng, kiên trì và nổ lực. Nếu không phải là người thường xuyên tiếp xúc với tiếng Hàn, bạn có thể tiếp cận nó bằng việc xem phim, nghe nhạc hay đơn giản hơn là đổi ngôn ngữ điện thoại thành tiếng Hàn. Nó giúp bạn tiếp cận được ngữ âm, phát âm và cách nói nhầm phục vụ cho kỹ năng nghe nói của bạn.

Việc tiếp xúc với một ngôn ngữ hoàn toàn mới rất dễ khiến bạn stress và phải cố gắng quen với nó trong thời gian đầu. Đó là vì rất nhiều bạn chọn các khóa học tại trung tâm thay vì học tại nhà. Nhưng đến khi bạn nhận ra rằng học tại trung tâm hay tại nhà, điều duy nhất khiến ta thành công là sự chăm chỉ. Chính vì thế, hãy đối mặt với nó, tự học tiếng Hàn một cách khoa học bằng cách tự hệ thống kiến thức cho bản thân từ những điều đơn giản nhất, sau đó tìm kiếm kiến thức khoa học thông qua internet và đến các trung tâm để tiếp cận môi trường học tập và trao dồi bản thân.

Tự học tiếng Hàn có thật sự khó

TỰ HỌC TIẾNG HÀN MIỄN PHÍ SAO CHO HIỆU QUẢ

Tự học bảng chữ cái và phát âm tiếng Hàn

Để bắt đầu học bất kể ngôn ngữ nào thì việc quan trọng nhất là nắm từ cơ bản đến nâng cao. Bảng chữ cái là thứ cơ bản nhất phải học khi bắt đầu bằng cách học chữ Hangeul. Bảng chữ cái tiếng Hàn (Hangul) có cấu trúc gồm những nguyên âm và phụ âm. Những nguyên âm và phụ âm này liên kết với nhau tạo thành hệ thống chữ viết, từ. Do cách hình thành như vậy nên để tạo ra 1 từ thì hầu hết phải sử dụng kết hợp của các chữ cái giống như bảng chữ cái tiếng Việt. Bảng chữ cái Hàn Quốc được tạo ra từ năm 1443 trong thời kỳ của vua SeJung , đầu tiên có 11 nguyên âm và 17 phụ âm cơ bản. Nhưng ngày nay thì chỉ có 10 nguyên âm cơ bản và 14 phụ âm thường được sử dụng ngoài ra còn có 11 nguyên âm đôi và 10 phụ âm đôi .

Phát âm không đúng sẽ làm cho người học không được tự tin về bản thân và có xu hướng chán học. Học phát âm là một phần cực kỳ quan trọng vì có nghe tốt thì mới có thể phát âm chuẩn. Để bước những bước đi đầu tiên trong việc học tập, các bạn trẻ hiện nay chọn cách học trực tuyến để làm bàn đạp cho bản thân.

Học từ vựng theo chủ đề

Cách học trực tuyến chỉ với chiếc điện thoại trên tay ngày càng trở nên thông dụng, vì thế các học từ vựng mọi lúc mọi nơi sẽ nâng cao trình độ và kiến thức của bản thân. Hãy bắt đầu học từ vựng theo từng chủ đề quen thuộc được xuất hiện xung quanh bạn, có thể là các từ vựng về con người, thời tiết, con vật,… Hãy đặt cho bản thân một mục tiêu cụ thể cho từng ngày và cố gắng ôn lại từ vựng ít nhất 2 – 3 lần mới có thể nhớ tốt được chúng.

Học ngữ pháp và mẫu câu

Hãy học thuộc và ghi nhớ những dạng câu giao tiếp hàng ngày, hậu tố từ bổng sung. Sau đó nắm vững các cấu trúc câu ( khẳng định, phủ định, nghi vấn,…) các cách chia động từ trong câu. Nên tự tạo cho mình cơ hội được thực hành bằng cách sử dụng các vốn từ của mình đặt những câu đơn giản theo khả năng của bản thân, sau đó tăng dần mức độ lên. Tận dụng các ngữ pháp và mẫu câu vào văn nói hằng ngày với bạn bè người thân vừa khắc phục sự nhút nhát của bản thân, vừa tạo môi trường học tập rèn luyện với mọi người xung quanh.

Luyện kĩ năng nghe

Ngoài kỹ năng đọc, thì phần nghe cũng là phần chiếm ưu thế, phải nghe được mới hiểu và trả lời đúng ý người đối diện muốn truyền đạt gì. Để nghe tốt một bài học trong sách tiếng Hàn thường phải trải qua các bước:

  • Suy nghĩ về đề tài trước khi nghe, giúp hình dung và khai quát được những gì sắp được nghe;
  • Nên nghe ý chính trước và trả lời câu hỏi tổng quát;
  • Nghe các từ chính và đoán ý nghĩa của toàn bộ bài;
  • Nghe lại bài nhiều lần để bổ sung thêm nhiều chi tiết và hoàn thành các câu hỏi trong bài.

Tuyệt đối không được xem trước nội dung của bài trước khi nghe, chỉ khi nghe xong bài và kiểm tra lại các từ mới. Trong quá trình nghe đi nghe lại nhiều lần, bạn nên đọc theo và học cách diễn đạt trong quá trình nói của băng nghe, để có thể tăng cường luyện phát âm và học tập tốt hơn.

Cho dù là học ngôn ngữ nào, thì việc rèn luyện kỹ năng là việc thực hành thường xuyên và càng nhiều càng tốt. Cho nên việc học trực tuyến có thể là lựa chọn tốt nhất khi muốn học một ngữ mới nào đó. Tại trang tiếng Hàn cung cấp bảng chữ cái, các ngữ pháp, từ vựng, các phần nghe được chọn lọc dành cho người học muốn tìm tài liệu miễn phí và chất lượng cho việc tự học tiếng Hàn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Sử dụng tài liệu luyện thi topik

Topik là một kỳ thi kiểm tra trình độ năng lực tiếng Hàn được tổ chức hàng năm bơi Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn quốc. Chứng chỉ này bao gồm đánh giá trình độ nghe, đọc, viết của người học. Hiện nay, topik được xem như là chứng chỉ quan trọng và là giá trị khi muốn đánh giá năng lực và trình độ tiếng Hàn.

Vì vậy, bạn sẽ cần tham khảo các tài liệu TOPIK và bắt đầu luyện các bài thi để đạt được kết quả cao trong kỳ thi quan trọng đó.

TỰ HỌC TIẾNG HÀN MIỄN PHÍ TẠI TRANG TIẾNG HÀN

Với đội ngũ giáo viên giảng dạy tiếng Hàn nhiều năm và tâm huyết với nghề, tại đây cung cấp các tài liệu học tiếng Hàn miễn phí từ A đến Z cung cấp các kiến thức miễn phí như:

Bạn muốn tham gia các lớp học miễn phí tại Trang Tiếng Hàn thì chỉ cần lòng kiên nhẫn, sự luyện tập và trao dồi thường xuyên kiến thức sẽ có thể bổ sung cho bạn những ngôn ngữ mới hữu dụng và hiệu quả. Các bài giảng và tài liệu được chia sẻ tại Trang Tiếng Hàn đều được miễn phí tất cả, nhằm phục vụ việc tự học tiếng Hàn không ngừng nghỉ và sự phát triển của thời đại số.

Như vậy, ngoài việc ghi nhớ được phần nội dung căn bản phía trên, các bạn còn cần có một phương pháp học thực sự đúng đắn. Không phải ai khi nhớ hết được bảng chữ cái tiếng Hàn dịch sang tiếng Việt cũng có cách đọc tiếng Hàn nhanh. Khi bắt đầu bước vào chương trình dạy tiếng Hàn cho người mới bắt đầu, giảng viên của chúng tôi luôn nhắc nhở học viên của mình tải ngay bảng chữ cái tiếng Hàn. Vì sao lại cần như vậy? Vì nếu bạn chỉ học bảng chữ cái cho xong, không tìm hiểu các cách phiên âm tiếng Hàn sang tiếng Việt, thậm chí không nhớ được cách đọc tiếng Hàn phiên âm thì sau này khi càng học lên bạn sẽ có những lỗi sai rất khó sửa. Khi có ứng dụng bảng chữ cái trên điện thoại, bạn có thể học ở mọi lúc mọi nơi. Như vậy, không những khả năng nhớ lâu hơn và còn luyện tập được nhiều hơn.

học tiếng hàn tại cần thơ

Ngoài các tài liệu miễn phí, Trang Tiếng Hàn còn cung các khóa học uy tín, chất lượng như luyện thi Topik, tiếng Hàn giao tiếp, lớp du học tại Hàn Quốc.

Thế mạnh của Trang Tiếng Hàn Cần Thơ:

  • Giáo viên tư vấn tận tình, giúp bạn lựa chọn ra khóa học tiếng Hàn phù hợp với năng lực của bản thân.
  • Hệ thống chương trình giảng dạy dễ hiểu và dễ tiếp thu.
  • Kỹ năng sư phạm cao với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy.

 

 

Chia sẽ bài viết này